Thế giới Thế giới

10/09/2020 - 15:22

Chính phủ Hàn Quốc chi thêm 7,8 ngàn tỉ won kích thích kinh tế

TTH.VN - Tổng thống Moon Jae-in vừa cho biết Nhà Xanh đã quyết định chi một khoản ngân sách bổ sung mới, trị giá 7,8 nghìn tỷ won (6,5 tỷ USD), cho gói cứu trợ “thích ứng” nhằm giúp đỡ người dân đang có nhu cầu khẩn cấp trong cuộc khủng hoảng COVID-19.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in công bố gói kích cầu kinh tế thứ 4 cho người dân. Ảnh minh họa: TTXVN

Ông nói thêm rằng một khoản 3,8 nghìn tỷ won khác sẽ được sử dụng cho một đợt hỗ trợ kích cầu bằng tiền mặt khác cho tổng cộng 3,77 triệu người. Trong số đó, 2,91 triệu tiểu thương và những người tự kinh doanh sẽ nhận được tới 2 triệu won mỗi người.

Tổng thống Moon cho biết ngân sách hỗ trợ tài chính được duyệt trước đây không đáp ứng được quy mô thiệt hại mà người dân phải gánh chịu trong cuộc chiến kéo dài chống lại COVID-19. “Đó là một quyết định tất yếu để tối đa hóa hiệu quả với nguồn ngân sách có hạn”.

Ngoài ra, chính phủ nước này đang có kế hoạch bơm 1,4 nghìn tỷ won để bảo vệ 1,19 triệu việc làm trong nước. Theo đó, mọi công dân Hàn Quốc từ 13 tuổi trở lên sẽ được hỗ trợ một lần 20.000 won chi phí liên lạc trong tháng 9 do người dân tăng cường sử dụng phương tiện liên lạc trong thời gian tuân thủ các quy định về giản cách xã hội.

Tổng thống Moon nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nhanh chóng hỗ trợ tài chính cho những người đang gặp khó khăn và yêu cầu Quốc hội nước này nhanh chóng thông qua dự luật bổ sung ngân sách.

Đây là lần bổ sung ngân sách thứ tư Hàn Quốc trong năm nay. Đầu năm nay, chính quyền nước này đã chi trả khoản tiền cứu trợ thiên tai “toàn dân”  lên tới 1 triệu won cho mỗi hộ gia đình.

Anh Tuấn (Lược dịch từ Yonhap News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP