Thế giới Thế giới

20/03/2018 - 06:50

Chính phủ Lào gửi lời chia buồn trước sự ra đi của cố Thủ tướng Phan Văn Khải

TTH.VN - Các lãnh đạo Đảng và Nhà nước Lào vừa bày tỏ sự chia buồn sâu sắc trước sự ra đi của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Cựu Thủ tướng Việt Nam Phan Văn Khải. Ảnh: Urdu Point

Hưởng thọ 85 tuổi, ông Phan Văn Khải đã giành cả cuộc đời để cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước, nguyên là Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng; nguyên Uỷ viên Thường vụ Bộ Chính trị; nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Chính phủ Lào đánh giá cao những đóng góp quý báu của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam trong suốt 70 năm vừa qua. Cụ thể, nguyên thủ tướng đã thực hiện nhiều chính sách, đường lối đúng đắn để tiến đến đổi mới đất nước Việt Nam, với vai trò là một nhà lãnh đạo quan trọng, xây dựng nhiều nền tảng vững chắc cho nền kinh tế phát triển.

Ngoài ra, ông cũng là một nhân tố quan trọng giúp tăng cường tình đoàn kết đặc biệt, hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Lào và Việt Nam trong những thập kỷ qua.

Sự ra đi của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải không chỉ là nỗi mất mát lớn đối với Đảng, chính phủ và nhân dân Việt Nam, mà còn để lại niềm tiếc thương vô hạn cho Đảng Nhân dân Cách mạng Lào cùng toàn thể người dân nước này, hãng thông tấn The Vientiane Times ngày 20/2 dẫn lời chia buồn của giới chức Lào cho hay.

Đan Lê (Lược dịch từ The Vientiane Times)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP