Thế giới Thế giới

23/10/2020 - 12:43

Chính phủ Mỹ chia sẻ với Việt Nam về những thiệt hại do lũ lụt ở các tỉnh miền Trung

Chính phủ Mỹ cho biết sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong việc đối phó với thiệt hại lũ lụt, đồng thời bày tỏ sự cảm thông tới những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 22/10 đã ra thông cáo báo chí về việc chính phủ Mỹ chia sẻ với Việt Nam về những thiệt hại do lũ lụt gây ra ở các tỉnh miền Trung.

Các lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Quảng Bình tiếp tục giúp dân phòng tránh lũ

Thông cáo cho biết, chính phủ Mỹ bày tỏ sự chia buồn sâu sắc với chính phủ và nhân dân Việt Nam về những thiệt hại về người do lũ lụt gây ra ở miền Trung Việt Nam do ảnh hưởng của cơn bão Linfa. Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong việc đối phó với thiệt hại lũ lụt, đồng thời bày tỏ sự cảm thông tới những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này, bao gồm hàng nghìn người bị mất nhà cửa.  

Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ đã quyết định viện trợ nhân đạo 200.000 USD nhằm giúp Việt Nam và Campuchia ứng phó với ảnh hưởng của lũ lụt. Theo thông cáo báo chí của cơ quan này, tính tới ngày 20/10, lũ lụt và lở đất do ảnh hưởng của 7 cơn bão nhiệt đới liên tiếp và mưa lớn đã khiến 105 người thiệt mạng ở miền Trung Việt Nam. Ngoài ra, nhiều nhà cửa, vụ mùa và cơ sở hạ tầng đã bị cuốn trôi và ít nhất 890.000 người trong khu vực đã bị ảnh hưởng.  

Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ cũng cho biết đang phối hợp với Hội chữ Thập đỏ Việt Nam và Chương trình lương thực thế giới ở Campuchia nhằm cung cấp hỗ trợ khẩn cấp cho những người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP