Thế giới Thế giới

19/01/2017 - 06:19

Chính phủ Nhật Bản nỗ lực ngăn người lao động làm việc quá sức

TTH.VN - Chính phủ Nhật Bản vừa công bố các biện pháp để ngăn người lao động nước này làm việc quá sức, hãng tin PressTV ngày 18/1 trích dẫn một báo cáo cho biết.

Nhật Bản đang tìm cách giải quyết vấn đề giờ làm thêm kéo dài, dẫn đến một số trường hợp tử vong đáng tiếc ở người lao động. Ảnh: PressTV

Theo đó, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe khẳng định sẽ sớm tìm cách áp đặt một giới hạn về số giờ làm thêm mà người lao động có thể làm việc.

Phát ngôn viên của Chính phủ Nhật Bản, ông Yoshihide Suga cho rằng, nước này cần chấm dứt "những giờ làm việc dài, để mọi người có thể cân bằng cuộc sống của họ, với những việc khác như nuôi nấng một đứa trẻ hay chăm sóc người già".

Trong một nỗ lực khác, nhiều công ty ở Nhật Bản đã bắt đầu thói quen tắt tất cả bóng đèn vào ban đêm, nhằm khuyến khích người lao động rời khỏi văn phòng.

Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản cũng đang chuẩn bị để khởi động một chiến dịch cho phép nhân viên rời khỏi văn phòng sớm vào ngày thứ sáu cuối cùng của mỗi tháng.

Theo một cuộc điều tra của Chính phủ Nhật Bản, 1/5 lực lượng lao động của đất nước có nguy cơ tử vong do làm việc quá sức. Họ thường làm việc hơn 80 giờ làm thêm mỗi tháng.

Thanh Ngân (Lược dịch từ PressTV & The Independent)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP