05/12/2014 - 09:53

Chính quyền Ukraine và phe ly khai nhất trí ngừng bắn vào ngày 9/12

TTH.VN - Ngày 4/12, chính quyền Ukraine và lực lượng ly khai tuyên bố họ đã nhất trí ngừng bắn dọc vùng chiến sự miền Đông vào ngày 9/12 theo các điều khoản của lệnh ngừng bắn do Nga làm trung gian.


Nguồn: Reuters

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết Kiev đã chuẩn bị "các biện pháp để đảm bảo việc thực thi Thỏa thuận Minsk liên quan đến 'Ngày yên ả', dự kiến bắt đầu vào ngày 9/12."

Theo một nguồn tin từ văn phòng tổng thống Ukraine, tuyên bố của ông Poroshenko đồng nghĩa với việc Ukraine sẽ bắt đầu rút vũ khí hạng nặng khỏi tiền tuyến miền Đông vào ngày 10/12 - miễn là lực lượng ly khai cũng tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn.

Trong khi đó, Chủ tịch Cơ quan lập pháp của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng Andrei Purgin đã xác nhận thỏa thuận ngừng bắn trên là một phần của thỏa thuận Minsk.

Trả lời hãng thông tấn RIA của Nga, ông Purgin nói: "Nhóm Minsk, vốn bao gồm các quan chức quân sự của chúng tôi và Ukraine, cũng như các nhà điều đình Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) và Nga, đã nhất trí ngừng bắn vào ngày 9/12".

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP