Kinh tế Xây dựng - Giao thông

05/04/2020 - 12:44

Chính thức thành lập Hãng hàng không Vietravel Airlines đóng trụ sở ở Huế

TTH.VN - Công ty cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel) cho biết, ngày 3/4, Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư, thành lập Hãng hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines).

Du khách đến Huế bằng đường hàng không

Vietravel Airlines sẽ là hãng hàng không gắn với du lịch, cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước, quốc tế đến các nước trong châu lục; góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không của Việt Nam và phát triển ngành du lịch lữ hành.

Vietravel Airlines chọn Cảng hàng không quốc tế Phú Bài làm trụ sở chính, có tổng vốn đầu tư 700 tỷ đồng. Thủ tướng giao UBND tỉnh thẩm định hồ sơ dự án, bảo đảm Vietravel Airlines có đủ điều kiện thực hiện dự án đầu tư theo tiến độ và các quy định của pháp luật về đầu tư.

Theo quyết định phê duyệt, Vietravel Airlines sẽ khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên vào đầu năm 2021.

Vietravel Airlines đặt mục tiêu cung cấp khoảng 55% số ghế để đáp ứng khoảng 35 - 40% nhu cầu của khách du lịch bằng đường hàng không tại công ty mẹ Vietravel; 45% số ghế còn lại cung ứng cho các công ty du lịch và các khách hàng khác trên các chuyến bay thuê chuyến.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP