Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

25/07/2020 - 15:14

Chỉnh trang, khoác “áo mới” cho đô thị Huế

TTH.VN - Ngày 25/7, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng lãnh đạo UBND TP. Huế đã đi kiểm tra, chỉ đạo các công trình chỉnh trang đô thị Huế, yêu cầu đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo đưa các công trình vào sử dụng phục vụ Festival 2020 và Quốc khánh 2/9.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra công tác chỉnh trang dọc đường Lê Lợi

Lê Lợi phải là tuyến đường nghệ thuật kiểu mẫu

Thăm, kiểm tra công tác chỉnh trang mặt đường, vỉa hè dọc tuyến đường Lê Lợi, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao đơn vị thi công và UBND TP. Huế đã tích cực đẩy nhanh tiến độ công trình, cơ bản mặt đường, vỉa hè đã được chỉnh trang đẹp hơn, đúng với yêu cầu và phương án đặt ra.

Yêu cầu đơn vị thi công chú ý công tác đảm bảo hài hòa các hạng mục chỉnh trang với hệ thống sân vườn của các công trình trên toàn tuyến, cao độ của các tuyến vuông góc với tuyến đường Lê Lợi. Chỉnh trang vỉa hè đồng bộ với việc chỉnh trang, di dời các hạng mục tiện ích đô thị như: bảng quảng cáo, trạm xe buýt, trạm điện, hệ thống hạ tầng… với mục tiêu hình thành tuyến đường Lê Lợi là tuyến đường nghệ thuật kiểu mẫu gắn liền với tiêu chí sang trọng, tiện ích, thẩm mỹ gắn liền với việc bảo vệ cảnh quan môi trường, cảnh quan sông Hương.

Kiểm tra công tác chỉnh trang Công viên Lý Tự Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đây phải là công viên điểm nhấn cho đường Lê Lợi, mang tính sang trọng, đẳng cấp, khác biệt, tạo sự lan tỏa cho việc hình thành đồng bộ các khu vực lân cận.

Bên cạnh đó, phải tạo được sự liên kết tổng thể từ cầu Trường Tiền, cầu Phú Xuân đến Bảo tàng Hồ Chí Minh về cảnh quan, ánh sáng, hệ thống cây xanh,... không tách rời để đảm bảo tính liên hoàn. Đối với hệ thống ánh sáng phải phù hợp với phương án chiếu sáng 2 bờ sông Hương, tránh sự không tương đồng về thiết kế, nghệ thuật, công năng, gây lãng phí.

Đẩy nhanh tiến độ chỉnh trang đô thị

Khu chứng tích Lao Thừa Phủ sẽ hoàn thành đưa vào tham quan từ tháng 9/2020 

Đối với dự án đường quy hoạch phía sau trụ sở HĐND-UBND tỉnh đang được xây dựng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ hơn nữa, quan tâm đến các hạng mục cây xanh vỉa hè, bồn hoa, tạo điểm nhấn cho một tuyến đường mới hình thành.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến kiểm tra tiến độ công trình Bảo tồn và phát huy khu chứng tích Lao Thừa Phủ. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị việc thi công phải đảm bảo tính thẩm mỹ và bảo tồn nguyên trạng, phấn đấu hoàn thành và đưa vào sử dụng dịp Quốc khánh 2/9.

“Việc tu bổ, tôn tạo và phục dựng lại các hạng mục của khu chứng tích Lao Thừa Phủ nhằm bảo tồn các giá trị lịch sử cách mạng của tỉnh Thừa Thiên Huế, là địa chỉ đỏ để tuyên truyền cho các thế hệ trẻ sau này cũng như phục vụ khách tham quan du lịch”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP