28/11/2015 - 06:15

Chính trị gia đối lập Venezuela bị bắn chết ngay tại mít-tinh

TTH.VN - Tuyên bố của đảng Dân chủ Hành động ngày 26-11 cho biết chính trị gia Luis Manuel Diaz đã bị bắn gục ngay trong một sự kiện ở thị trấn Altgracia de Orituco.

Chính trị gia Luis Manuel Diaz - Ảnh: Twitter

“Đảng Dân chủ Hành động hết sức lên án hành vi ám sát trên” - tuyên bố thể hiện.

Theo CNN, người này bị bắn chết ngay trong cuộc mít-tinh trước thềm bầu cử Quốc hội. Hiện vẫn chưa rõ ai là kẻ đứng ra thực hiện hành vi này.

Henry Ramoss Allup, tổng thư ký đảng này cho biết hung thủ ngồi trên xe tấn công ông Luis. Vụ việc xảy ra quá nhanh nên không ai kịp phản ứng và hung thủ đã kịp trời trốn thoát.

Đảng Dân chủ Hành động, một trong liên minh đảng phái đang đe dọa vị trí cầm quyền của Đảng Xã hội Venezuela, đã kêu gọi chính phủ nước này nhanh chóng tiến hành điều tra vụ việc và bắt giữ hung thủ.

Cùng ngày, chính phủ Mỹ cũng lên án cuộc tấn công và kêu gọi chính quyền Venezuela nhanh chóng có biện pháp bảo vệ các ứng viên trong cuộc bầu cử Quốc hội sắp tới.

“Đây là vụ việc đẫm máu nhất trong số các cuộc tấn công gần đây nhắm vào các ứng viên đảng đối lập ở Venezuella. Những hành động này mang đến nỗi sợ hãi, bạo lực và đe dọa không có chỗ trong một xã hội dân chủ”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby khẳng định.

Theo CNN, cuộc bầu cử Quốc hội Venezuela sẽ diễn ra vào ngày 6-12 tới để chọn ra hội đồng lập pháp mới điều hành nhà nước.

Theo Tuổi Trẻ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP