Chính trị - Xã hội Câu chuyện pháp đình

Vận chuyển gần 5kg ma túy, lãnh 2 án tử hình, 1 án chung thân

Theo đó, tuyên mức án tử hình đối với Phan Văn Bá (SN 1976) và Lê Kim Huân (SN 1990), cùng trú TP. Đà Nẵng...

 • Tận cùng nỗi đau

  (TTH) - Đi dự tiệc cưới, “bỗng dưng ngứa mắt” khi thấy anh họ cô dâu là Việt kiều đeo ngược kính sau đầu, hung thủ bàn bạc với với nhóm trai làng chờ cơ hội “dạy” anh này “bài học”. Tiệc cưới gần tàn, “đối tượng” đi ra ngoài. Cả nhóm đi theo. Thấy anh họ có nguy cơ bị đánh, em ruột cô dâu định cản. Sẵn có hơi men, hung thủ vung tay đánh trúng gáy cậu thanh niên, khiến nạn nhân ngã xuống, mất mạng ở tuổi 21, ngay trong đám cưới chị gái mình. Bi kịch nối bi kịch.

 • “Đưa” con đi tù

  (TTH) - Bị hại là cha ruột. Bị cáo là con. Sáng xét xử, vợ và những đứa con ngồi lặng lẽ trên những dãy ghế còn trống trải. Bị hại bồn chồn, thấp thỏm ra sân ngóng chiếc xe tù sẽ chở bị cáo từ trại tạm giam đến, mặc màn mưa mỗi lúc một nặng hơn.

 • Những cái “khuyết”...

  Những cái “khuyết”...

  (TTH) - Bị cáo nằm trên cáng đặt trước vành móng ngựa, nhợt đi vì sợ. Cha mẹ bị cáo dáng vẻ lam lũ, mặt đầy lo lắng. Thư ký phiên tòa hỏi bị cáo có thể ngồi dậy để trả lời hội đồng xét xử? Nếu không, phải hoãn phiên tòa. Cha mẹ bị cáo hoảng hốt: “Chúng tôi sẽ đỡ cháu. Xin tòa đừng hoãn”.

 • Chông chênh

  (TTH) - Chị mười chín tuổi dẫn em gái mười bảy tuổi và em trai út chín tuổi lủi thủi đến phiên tòa đại diện cho mẹ đã thiệt mạng. Ba chị em ngồi nép vào nhau, chông chênh. 

 • Ma men dẫn lối

  (TTH) - Những người nghiện rượu, không chỉ khiến bản thân, gia đình đi vào ngõ cụt, mà còn “cầm chắc” nguy cơ đánh mất hạnh phúc gia đình, công việc. Có khi còn làm hại tính mạng người khác, thậm chí mạng sống của mình cũng quẳng nốt.

 • Hậu quả sau một trò đùa

  (TTH) - Giấu cái mâm, cái thau của hàng xóm, một thanh niên cứ nghĩ đó chỉ là trò đùa vô hại, không ngờ hậu quả làm người chột mắt, kẻ đi tù chỉ vì cách hành xử “quá đà” của hai bên.

 • Ma túy và nước mắt

  (TTH) - Còn rất sớm nhưng người thân của 5 bị cáo trong vụ án “mua bán trái phép chất ma túy” đã đứng ngồi lố nhố trên sân tòa. Nơi góc hành lang, hai bà lão chừng ngoài tám mươi run run ngồi bệt xuống bậc thềm phòng xét xử. Người chờ cháu nội, người kia ngóng con trai sẽ bị xe bít bùng của công an chở tới phiên tòa.

 • Công an phường Phú Nhuận đã giải quyết vụ việc

  (TTH) - Sau chuyến du lịch tại TP Huế, ông Vi Văn Đoán, công tác tại Trường trung cấp Nghề dân tộc nội trú tỉnh Thái Nguyên (thuộc Sở Lao động- Thương binh và xã hội tỉnh Thái Nguyên) gửi thư đến Báo Thừa Thiên Huế phản ánh về việc bị một người dân xúc phạm và thái độ làm việc còn máy móc của công an 2 phường Phú Hội và Phú Nhuận. Sự việc cụ thể như thế nào?

 • Lời đồn quái ác

  (TTH) - Một thanh niên được phát hiện đã tử vong tại vườn sắn cạnh tuyến đường liên xã thuộc phường Hương Vân, thị xã Hương Trà, bên cạnh thi thể là chai thuốc trừ sâu. Trong lúc sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ, thì gia đình bạn gái thanh niên này trở thành nạn nhân của lời đồn quái ác. Cuộc sống của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 • Hoàn thành cưỡng chế, giao nhà 120 đường Hùng Vương

  Hoàn thành cưỡng chế, giao nhà 120 đường Hùng Vương

  (TTH) - Ngày 22/7, Cục Thi hành án (THA) Dân sự tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành cưỡng chế THA đối với ông Võ Phước Thắng, phải giao ngôi nhà 120 Hùng Vương, phường Phú Nhuận, TP Huế cho các ông bà Võ Phước Thăng, Võ Thị Mỹ, Võ Thị Ái (là anh chị em ruột của ông Thắng). Cơ quan THA đã thuyết phục nhiều lần, nhưng ông Thắng- người phải THA- vẫn không tự nguyện thi hành, nên bị cưỡng chế.

 • Bên nào cũng khổ

  Bên nào cũng khổ

  (TTH) - Mẹ bị hại khóc ngất: "Con tui nằm dưới ba tấc đất mà tiền hòm vẫn chưa trả hết. Nhưng tui không cần tiền. Tui cần con! Trả con cho tui!". Bị cáo cúi gằm mặt. Cha mẹ đã qua đời hết, anh trai bị cáo thiểu não như thể mình là người có lỗi…

 • "Phải trả công bằng cho con tôi"

  (TTH) - Một thanh niên hiền lành, chăm chỉ làm ăn “bỗng dưng” thiệt mạng, khiến cha mẹ chết lên chết xuống, cộng đồng âu lo.

 • Giá đắt

  (TTH) - Một thanh niên 24 tuổi (trú tại phường Tây Lộc, TP Huế) đang làm nhân viên khách sạn, bỗng lao mình từ cầu Dã Viên xuống sông Hương tự vẫn. Lần ngược lại nguyên nhân, mới hay thanh niên này dính tới cá độ bóng đá, nợ nần ngập cổ nên tìm đến cái chết, để lại biết bao hệ lụy đau lòng cho người thân.

 • Tình nghĩa rẽ chia chốn pháp đình

  (TTH) - Tòa tuyên bố nghị án, bị cáo được đưa vào phòng cách ly. Mẹ bị cáo định vào theo con, nhưng cánh cửa đã đóng lại. Ném ánh mắt hậm hực đến chỗ mẹ bị hại, mẹ bị cáo rít lên trong cổ họng: “Đồ máu lạnh. Đồ… Đồ…”. Mẹ bị hại cũng không vừa, gườm gườm: “Đồ ghê gớm. Đồ…”. Điều đau lòng, mẹ bị cáo, mẹ bị hại là chị em ruột.

 • “Dại dột”

  (TTH) - Bị cáo bị truy tố về tội “giết người” là cha. Cô con gái, bị hại trong vụ án, lúc mới mấy ngày tuổi, bị cha bồng khỏi giường ném xuống đất. Tại tòa, bị hại khát sữa khóc oe oe. Người mẹ mấy lần đành ẵm con ra khỏi phòng, khiến tòa phải… đợi người giám hộ của bị hại mới tiếp tục xét xử được.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP