ClockThứ Tư, 09/03/2011 04:50

Kết luận của cơ quan quản lý thị trường

TTH - Sau Tết Nguyên đán, Báo Thừa Thiên Huế nhận được thông tin của một số người dân xã Vinh An, qua đường dây nóng, phản ánh: Trong những ngày Tết, 3 cửa hàng xăng dầu thuộc các doanh nghiệp xăng dầu tư nhân (DNTN) trên địa bàn xã này thường xuyên đóng cửa không bán hàng, khiến người dân bức xúc vì cho rằng, các DNTN này có hành vi găm hàng.

Qua làm việc với ông Phạm Phụng, Trưởng Công an xã Vinh An và ông Duệ con trai của bà Nga, chủ DNTN xăng dầu Hoa Nam, xác định được nguồn thông tin của người dân phản ánh là đúng sự thật, chúng tôi đã có bài “Cần làm rõ việc các doanh nghiệp xăng dầu tư nhân tại xã Vinh An đóng cửa trong dịp Tết” đăng trên số báo 5040 ra ngày 16/2/2011. Ngày 24/2/2011, Chi cục Quản lý thị trường Thừa Thiên Huế có công văn gửi đến Báo Thừa Thiên Huế nội dung: Sau khi báo ra, chi cục đã chỉ đạo Đội quản lý thị trường số 3 phối hợp với chính quyền địa phương do ông Phạm Phụng, Trưởng Công an xã Vinh An, tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ lý do nghỉ bán của 3 cửa hàng trên. Nội dung và kết quả như sau: Ngay từ những tháng cuối năm 2010, chi cục đã lập kế hoạch và triển khai, kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Mão - 2011. Qua kiểm tra, hầu hết các cửa hàng kinh doanh xăng dầu đều thực hiện tốt công tác niêm yết giá và bán theo giá niêm yết tại cửa hàng. Việc bán hàng hoạt động bình thường, không có hiện tượng bán hàng cầm chừng, cũng không có dấu hiệu găm hàng, đầu cơ. Tuy nhiên, trong các ngày mùng 1, 2, 3 Tết, 3 cửa hàng kinh doanh xăng dầu (1 cửa hàng thuộc DNTN Hoa Nam, 2 cửa hàng thuộc DNTN Mai Xuân) tại xã Vinh An đóng cửa. Các doanh nghiệp có tờ trình, trong đó, lý do đóng cửa của Hoa Nam là do chủ doanh nghiệp ốm nặng, nhân viên bán hàng là con của chủ doanh nghiệp cho nên phải đóng cửa hàng để phục vụ mẹ ốm. Lý giải việc cửa hàng xăng dầu tại thôn 2, xã Vinh An nghỉ bán trong các ngày mùng 1, 2, 3 Tết, Giám đốc DNTN Mai Xuân cho biết, vì nhân viên bán hàng được chủ doanh nghiệp cho nghỉ phép về quê ăn Tết. Mặt khác, Giám đốc DNTN này khẳng định trong tờ trình, cửa hàng xăng dầu tại thôn 5 xã Vinh An vẫn hoạt động bình thường trong các ngày Tết, chỉ nghỉ giữa ca 1 lần 30 phút.

Theo nội dung công văn của Chi cục Quản lý thị trường Thừa Thiên Huế thì: Qua xác minh, kết quả nội dung tờ trình của các doanh nghiệp nêu trên là đúng sự thật. Do đó, chi cục có kết luận việc không mở cửa hàng, nghỉ bán của các cửa hàng xăng dầu thuộc 2 DNTN Hoa Nam và Mai Xuân là có lý do chính đáng.
Tuy nhiên, giải thích về quá trình phối hợp với Đội quản lý thị trường số 3 tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ lý do nghỉ bán của 3 cửa hàng xăng dầu nói trên như thế nào, ông Phạm Phụng cho biết, ông chỉ chứng kiến nhân viên quản lý thị trường làm việc với các chủ DNTN nói trên (có lập thành văn bản) với nội dung yêu cầu các chủ DNTN này cho biết phản ánh của người dân về việc các cửa hàng xăng dầu nêu trên không mở cửa hàng trong thời gian các ngày như người dân phản ánh có đúng hay không, lý do vì sao không bán, chứ ông Phụng không chứng kiến bất cứ kiểm tra về nghiệp vụ nào của cơ quan quản lý thị trường đối với các DNTN nói trên.
Quỳnh Anh
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bi kịch do sử dụng ma túy

Học đến lớp 11 thì bỏ học nửa chừng vì bị chúng bạn lôi kéo sử dụng chất ma túy, Lê Ngọc Phú Thịnh trở thành kẻ sát nhân máu lạnh.

Bi kịch do sử dụng ma túy
Lời cảnh tỉnh

Thiếu cẩn trọng khi tham gia giao thông, người thiệt mạng, người còn vị thành niên bị pháp luật xử lý.

Lời cảnh tỉnh
Chuyện đáng suy nghĩ

Nguyên đơn là bố, mẹ. Bị đơn là con gái và con rể. Những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là các người con khác.

Chuyện đáng suy nghĩ
Cần cảnh giác khi bán hàng trên mạng

Vụ án “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”, với tổng số tiền chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng...

Cần cảnh giác khi bán hàng trên mạng
Return to top