ClockThứ Ba, 14/09/2010 20:02

Qua đường dây nóng số 4909

TTH - * Một số doanh nghiệp (ở Hương Trà) thắc mắc việc cung cấpthông tin, dịch vụ công trực tuyến mức độ cao, trên diện rộng cho người dân và doanh nghiệp. Theo Quyết định số 1605/QĐ-TTg ngày 27/8/2010 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của cơ quan Nhà nước giai đoạn 2011 - 2015, với kinh phí từ ngân sách T.Ư và địa phương dành cho các dự án, nhiệm vụ có quy mô quốc gia khoảng 1.700 tỷ đồng, kể từ nay, việc ứng dụng CNTT phục vụ các đối tượng nói trên sẽ làm cho hoạt động của cơ quan Nhà nước minh bạch hơn, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn.

* Bà con tại Thủy Thanh (thị xã Hương Thuỷ) phản ánh dự ánNăng lượng nông thôn II (RE II) chậm tiến độ ở cả phần thi công trung áp và hạ áp. Vấn đề này, UBND tỉnh cho hay đến nay đã cơ bản hoàn thành phần hạ áp, giải quyết xong các vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng thi công; chỉ còn phần trung áp cần tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công để sớm hoàn thành dự án.

* UBND tỉnh vừa thống nhất quy mô đầu tư xây dựng mới dự án cầu Ga (Huế) tại vị trí cũ có chiều dài khoảng 52m. Với tổng mức đầu tư khoảng 21,8 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước, UBND tỉnh giao Ban Đầu tư và Xây dựng Giao thông tỉnh làm chủ đầu tư. Đó là trả lời của Tổ công tác Bạn đọc đối với trường hợp một số người dân (ở đường Bùi Thị Xuân, Huế) đề nghị tỉnh đầu tư xây dựng cầu Ga nằm trên địa bàn.

Ban Chính trị - Bạn đọc

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Mất tình ruột thịt

Bất kể vụ tranh chấp nào phải “mang đến” chốn pháp đình cũng phức tạp. Nhưng phức tạp và đau lòng nhất vẫn là những vụ án mà đương sự là người thân ruột thịt trong một gia đình.

Mất tình ruột thịt
Bi kịch do sử dụng ma túy

Học đến lớp 11 thì bỏ học nửa chừng vì bị chúng bạn lôi kéo sử dụng chất ma túy, Lê Ngọc Phú Thịnh (SN 1995, trú phường Kim Long, TP. Huế) trở thành kẻ sát nhân máu lạnh. Đau đớn hơn khi mà nạn nhân lại chính là bà nội của y.

Bi kịch do sử dụng ma túy
Lời cảnh tỉnh

Thiếu cẩn trọng khi tham gia giao thông, người thiệt mạng, người còn vị thành niên bị pháp luật xử lý.

Lời cảnh tỉnh
Vận chuyển gần 5kg ma túy, lãnh 2 án tử hình, 1 án chung thân

Theo đó, tuyên mức án tử hình đối với Phan Văn Bá (SN 1976) và Lê Kim Huân (SN 1990), cùng trú TP. Đà Nẵng; đồng thời tuyên án chung thân đối với Phạm Đăng Huy (SN 1981), trú tỉnh Bình Thuận, trong vụ vận chuyển 14 bánh heroin (gần 5kg) từ Hà Tĩnh vào phía nam, bị bắt giữ tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc.

Vận chuyển gần 5kg ma túy, lãnh 2 án tử hình, 1 án chung thân
Chuyện đáng suy nghĩ

Mặc dù “vắng lặng” bởi nhiều dãy ghế trống, nhưng phiên tòa “đòi lại đất cho ở nhờ” do TAND TP. Huế xét xử hôm ấy căng thẳng, nặng nề hơn rất nhiều lần, cũng buồn hơn rất nhiều, bởi các bên đương sự là những người cùng gia đình, là ruột thịt.

Chuyện đáng suy nghĩ

TIN MỚI

Return to top