ClockThứ Ba, 10/09/2013 18:23

Triển khai Thông báo kết luận của UBND TP Huế liên quan đến nhà đất tại 28 Nguyễn Huệ

TTH - Ngày 10/9, UBND phường Vĩnh Ninh tổ chức cuộc họp thông báo kết luận của UBND TP Huế về vụ việc ông, bà Nguyễn Sinh - Lê Thị Hoài Phương, trú tại 28 Nguyễn Huệ, phường Vĩnh Ninh, TP Huế. Tham dự cuộc họp có các ban, ngành chức năng của TP Huế và gia đình ông, bà Sinh - Phương.
 
Ông Bùi Ngọc Chánh, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Ninh đã triển khai Thông báo kết luận số 145/TB-UBND ngày 4/9/2013 của Chủ tịch UBND TP Huế - Phan Trọng Vinh - về các vụ việc phức tạp còn tồn đọng, trong đó có vụ việc của ông, bà Sinh - Phương. Theo đó, gia đình ông, bà Sinh - Phương phải tháo dỡ công trình xây dựng trái phép và giao trả mặt bằng toàn bộ khu nhà đất tại 28 Nguyễn Huệ trong thời hạn 7 ngày (kể từ ngày 6/9/2013 đến hết ngày 12/9/2013). Nếu gia đình ông Sinh, bà Phương không thực hiện việc giao trả mặt bằng, UBND phường sẽ tham mưu UBND TP Huế lập các thủ tục liên quan để tổ chức cưỡng chế theo đúng quy định của pháp luật.
 
Được biết, vụ việc khiếu nại của ông, bà Sinh - Phương đòi lại khu nhà đất tại 28 Nguyễn Huệ đã kéo dài nhiều năm, nhiều cấp từ địa phương đến Trung ương xem xét, giải quyết và Phó Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều văn bản chỉ đạo Thanh tra Chính phủ phối hợp với UBND tỉnh có văn bản trả lời đương sự; chấm dứt xem xét, giải quyết đối với vụ việc này. Gần đây nhất, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Công văn số 8354/VPCP-KNTN ngày 19/10/2012 của Văn phòng Chính phủ, UBND tỉnh đã có Thông báo số 234 và 235/TB-UBND ngày 9/8/2013 về việc chấm dứt thụ lý giải quyết khiếu nại liên quan khu nhà đất số 28 (số mới 66) Nguyễn Huệ, phường Vĩnh Ninh, TP Huế; yêu cầu Chủ tịch UBND TP Huế xử lý theo quy định của pháp luật hành vi lấn chiếm và xây dựng công trình trái phép trên đất công của gia đình ông Sinh - bà Phương tại khu nhà đất thuộc Nhà nước quản lý tọa lạc tại số 28 Nguyễn Huệ; đồng thời đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng Trường mầm non Vĩnh Ninh trên khu đất này theo Quyết định số 1998/QĐ-UBND ngày 18/9/2009 của UBND tỉnh.
Hải Huế
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Mất tình ruột thịt

Bất kể vụ tranh chấp nào phải “mang đến” chốn pháp đình cũng phức tạp. Nhưng phức tạp và đau lòng nhất vẫn là những vụ án mà đương sự là người thân ruột thịt trong một gia đình.

Mất tình ruột thịt
Bi kịch do sử dụng ma túy

Học đến lớp 11 thì bỏ học nửa chừng vì bị chúng bạn lôi kéo sử dụng chất ma túy, Lê Ngọc Phú Thịnh (SN 1995, trú phường Kim Long, TP. Huế) trở thành kẻ sát nhân máu lạnh. Đau đớn hơn khi mà nạn nhân lại chính là bà nội của y.

Bi kịch do sử dụng ma túy
Lời cảnh tỉnh

Thiếu cẩn trọng khi tham gia giao thông, người thiệt mạng, người còn vị thành niên bị pháp luật xử lý.

Lời cảnh tỉnh
Vận chuyển gần 5kg ma túy, lãnh 2 án tử hình, 1 án chung thân

Theo đó, tuyên mức án tử hình đối với Phan Văn Bá (SN 1976) và Lê Kim Huân (SN 1990), cùng trú TP. Đà Nẵng; đồng thời tuyên án chung thân đối với Phạm Đăng Huy (SN 1981), trú tỉnh Bình Thuận, trong vụ vận chuyển 14 bánh heroin (gần 5kg) từ Hà Tĩnh vào phía nam, bị bắt giữ tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc.

Vận chuyển gần 5kg ma túy, lãnh 2 án tử hình, 1 án chung thân
Chuyện đáng suy nghĩ

Mặc dù “vắng lặng” bởi nhiều dãy ghế trống, nhưng phiên tòa “đòi lại đất cho ở nhờ” do TAND TP. Huế xét xử hôm ấy căng thẳng, nặng nề hơn rất nhiều lần, cũng buồn hơn rất nhiều, bởi các bên đương sự là những người cùng gia đình, là ruột thịt.

Chuyện đáng suy nghĩ

TIN MỚI

Return to top