ClockThứ Năm, 19/11/2015 18:08

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao tiếp xúc cử tri TP Huế

TTH - Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2011-2016, ngày 19/11, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đã có buổi tiếp xúc cử tri các phường Phú Cát, Phú Hòa, Thuận Hòa, Thuận Lộc và Thuận Thành (TP Huế).
 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri nêu nhiều vấn đề tồn tại trên địa bàn chưa được giải quyết, gồm: tình trạng xuống cấp, hư hỏng của Trường THCS Nguyễn Du gây khó khăn cho việc học tập của con em phường Phú Cát; việc đầu tư cho phát triển đô thị ở các phường phía Bắc chưa được quan tâm đúng mức; tình trạng ô nhiễm ở khu vực Hộ Thành Hào, hồ Tịnh Tâm làm xấu hình ảnh Huế trong mắt khách du lịch; chế độ cho trưởng ban công tác mặt trận còn thấp, chính sách hỗ trợ người có công chưa được triển khai, nhiều gia đình sinh sống ở Thượng thành mong muốn được cấp đất tái định cư sau khi giải tỏa; quy định diện tích cấp sổ đỏ đối với những hộ sống trong vùng di tích gây khó khăn cho người dân trong việc xây dựng, sửa chữa nhà, cho, tặng, bán đất…

Tiếp thu, trả lời các kiến nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao cho hay, việc đầu tư đô thị chủ yếu dành cho khu vực phía Nam bởi phía Bắc chủ yếu thực hiện công tác bảo tồn, di sản khi Huế có nhiều di sản cần gìn giữ cho con cháu đời sau nằm ở khu vực này. Việc đầu tư sửa chữa, mở rộng, xây mới Trường THCS Nguyễn Du sẽ được đưa vào kế hoạch thực hiện trong thời gian tới. Việc giải tỏa Hộ Thành Hào đã có kế hoạch triển khai nhưng đang còn vướng kinh phí nên chưa thể thực hiện cùng một lúc mà sẽ triển khai từng bước trong nhiệm kỳ tới. Vấn đề ô nhiễm môi trường ở hồ Tịnh Tâm, Hộ Thành Hào cần sự vào cuộc, chung tay của người dân để giữ gìn vệ sinh môi trường. Lý do chưa hỗ trợ đối với gia đình có công, nhất là trong việc sửa chữa, xây dựng nhà ở còn vướng là do Trung ương chưa cấp kinh phí, trong khi đó, tỉnh đã ứng trước khoảng 100 tỷ đồng để thực hiện công tác này. Việc cấp đất tái định cư đối với những hộ ở Thượng thành, theo quy định Nhà nước chỉ cấp đất đối với những hộ đủ điều kiện, còn lại hỗ trợ bố trí tái định cư vào chung cư Hương Sơ, do đất ở Thượng thành chủ yếu là đất lấn chiếm. Quy định cấp sổ đỏ hoặc khống chế chiều cao xây dựng đối với các hộ dân sống trong vùng di tích nhằm thực hiện tốt việc bảo vệ di tích theo đúng quy định trong nước cũng như Quốc tế.

Các vấn đề khác như công nhận Bà mẹ Việt Nam anh hùng, xử lý những hộ chưa bàn giao mặt bằng ở bờ sông Hương…, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao cho hay, tỉnh sẽ có giải pháp trong thời gian sớm nhất.

Tâm Huệ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do giông lốc

Ngày 26/9, ông Nguyễn Nam Tiến, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc ( MTTQ) Việt Nam tỉnh đã đến tại địa bàn tổ dân phố Hải Tiến, phường Thuận An, thành phố Huế và xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền để chỉ đạo công tác hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do hậu quả của giông lốc xảy ra trong ngày 25/9 vừa qua.

Hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do giông lốc
Trang bị thêm kỹ năng, kiến thức cho cán bộ phụ nữ các cấp

Chiều 26/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP. Huế phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố tổ chức tập huấn cho đội ngũ Ủy viên Ban chấp hành (UVBCH) Hội LHPN thành phố và UVBCH của 40 đơn vị cơ sở trực thuộc với sự tham gia của gần 160 thành viên.

Trang bị thêm kỹ năng, kiến thức cho cán bộ phụ nữ các cấp
Return to top