ClockThứ Năm, 23/07/2015 18:44

Hội Người mù tỉnh: Giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 24%

TTH - Sáng 23/7, Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020.

Nhiệm kỳ qua, Hội người mù Thừa Thiên Huế kết nạp mới gần 400 hội viên, mở 14 lớp xóa mù chữ Braille (chữ nổi); tín chấp và giải ngân 117 dự án với tổng nguồn vốn gần 8 tỷ đồng giúp 844 lượt hội viên vay vốn phát triển sản xuất. Các cơ sở dịch vụ của Hội tạo việc làm cho gần 300 lao động có thu nhập ổn định, giảm hộ nghèo, cận nghèo từ 28 % xuống còn 24%

Taị Đại hội, Trung ương Hội Người mù Việt Nam đã trao 37 Kỷ niệm chương “Vì hạnh phúc người mù” cho các ban, ngành trong tỉnh và cán bộ Hội; trao Bằng khen của Trung ương Hội cho 8 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc. Đại hội đã tín nhiệm bầu ông Lê Văn Lộc tái giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ mới 2015-2020.
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Làm rõ đối tượng cưỡng dâm

Tối 31/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế bắt tạm giam đối với Châu Văn T. (SN 1998), trú tại phường Phú Thượng (TP. Huế) vì có hành vi cưỡng dâm.

Làm rõ đối tượng cưỡng dâm
Nhiệt huyết với công tác Đoàn

Sôi nổi, hòa đồng, nhiệt huyết và đa tài là những ấn tượng mà mọi người cảm nhận được từ Thiếu tá Nguyễn Anh Phong, Trợ lý Thanh niên, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Nhiệt huyết với công tác Đoàn
Mặt trái của “im lặng là vàng”

Trong cuộc sống, sự “im lặng” có thể trở thành thái độ tiêu cực trước các hành động sai trái. Người cán bộ, đảng viên có biểu hiện “im lặng” là thái độ tiêu cực đáng sợ, cần phải lên án.

Mặt trái của “im lặng là vàng”
Bản án thích đáng cho hành vi săn bắt động vật rừng

Sau khi nghị án, hội đồng xét xử sơ thẩm tuyên án, các bị cáo đã phạm tội “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm” quy định tại các điểm a, g, h khoản 02 Điều 244 Bộ luật Hình sự...

Bản án thích đáng cho hành vi săn bắt động vật rừng
Return to top