ClockThứ Hai, 28/09/2015 16:12

Nữ trưởng thôn A Tia 3

TTH - Chị Hồ Thị Đoan năm nay mới 27 tuổi, dân tộc Pa Cô nhưng đã được dân làng A Tia 3, xã Hồng Kim, huyện A Lưới tin yêu bầu làm trưởng thôn từ 3 năm nay.

Nữ trưởng thôn Hồ Thị Đoan luôn gần gũi với người dân thôn bản

Thôn A Tia 3 có 90 hộ dân, đa số là người dân tộc Pa Cô, cuộc sống của đồng bào vẫn còn gặp nhiều khó khăn, khi nghề nghiệp chủ yếu làm nương rẫy. Năm 2013, chị Hồ Thị Đoan được dân tin tưởng bầu làm trưởng thôn.

Chị Đoan kể: “Sau khi học xong trung học phổ thông tại Trường THCS & THPT Hồng Vân (xã Hồng Vân, huyện A Lưới) chị về sinh sống với gia đình. Tại đây, chị tham gia công tác Hội LH Phụ nữ xã Hồng Kim, đảm nhận Chi hội trưởng Hội LH Phụ nữ thôn A Tia 3 vào năm 2010. Một thời gian sau, trong thôn không có công an viên, chị xung phong đảm nhận, trở thành nữ công an viên của xã đầu tiên, phụ trách an ninh trật tự ở thôn A Tia 3.
 Ngày mới làm công an viên thì cũng ngại lắm, nhưng sau cũng quen. Khi con trai trong thôn mâu thuẫn, tranh chấp gì thì bà con gọi mình đến can ngăn. Con trai thấy mình thì không dám quậy nữa... Chị Đoan tâm sự.
Khi được hỏi về công việc trưởng thôn, chị Đoan chia sẻ: “Mình tự nhủ, dân bản tin tưởng mới bầu mình lên làm trưởng thôn. Thế là mình cũng cố gắng làm, cái gì tốt cho dân bản, phù hợp với chính sách của Đảng và Nhà nước thì mình phổ biến cho bà con. Sau một thời gian, dân bản cũng hiểu những gì mình tuyên truyền là tốt cho dân bản nên người dân cũng tin theo”...
Bí quyết thành công của chị Đoan là gương mẫu thực hiện tốt các chính sách để khi nói dân bản tin theo, làm theo. Hàng tháng, duy trì họp thôn tại nhà cộng đồng để cùng với người dân bàn bạc các vấn đề của thôn, nắm bắt tâm tư của dân bản để có hướng giải quyết phù hợp.
Bà Hồ Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Kim cho biết, Hồ Thị Đoan là một nữ trưởng thôn trẻ rất năng động, nhiệt huyết và tận tâm với công việc của thôn A Tia 3. Đoan được UBND xã đánh giá rất cao khi hoàn thành tốt công việc trưởng thôn của mình. Nhờ đó, tình hình an ninh trật tự ở thôn A Tia 3 ngày càng ổn định, người dân tập trung phát triển kinh tế, cuộc sống của người dân được nâng lên.
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Return to top