ClockThứ Bảy, 10/10/2015 15:16

Vừa bán bánh bao, vừa... rải bả chó

TTH - Thời gian gần đây, tại phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy rộ lên nạn ăn cắp chó giữa ban ngày, gây bức xúc trong quần chúng Nhân dân. Có thời điểm, người dân bị mất từ 4 đến 5 con chó trong một lần. Đây là vấn nạn lưu cửu, cơ quan chức năng, chính quyền địa phương vẫn chưa có giải pháp xử lý triệt để.

Thủ đoạn mới nhất của bọn ăn cắp chó là tổ chức thành một nhóm từ 3 đến 4 người nhằm hỗ trợ cho nhau khi người dân phát hiện. Đây là thủ đoạn không mới, nhưng khá tinh vi, đề nghị người dân cần hết sức cảnh giác.

Để thực hiện hành vi gian dối của mình, những kẻ ăn cắp chó “cử” một người bán bánh bao dạo rảo quanh các đường làng, ngõ xóm để vừa bán bánh bao, vừa rải bả chó.
Những chú chó của các gia đình sinh sống gần đó, khi thấy miếng bả hấp dẫn, ăn vào là sủi bọt mép và chết ngay tại chỗ. Chờ có thế, đồng bọn của người bán bánh bao ở cách đó không xa, chạy xe máy tới, nhanh tay nhặt chú chó cho vào bao rồi rú ga, mất hút.
Thời gian bọn ăn cắp chó ra tay thường tầm khoảng 17 giờ chiều mỗi ngày. Giờ này, chủ nhà thường lo việc bếp núc sau một ngày làm việc, nên ít để ý. Mong rằng, cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cần có biện pháp xử lý, ngăn chặn kịp thời. Người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, đừng để cho những kẻ ăn cắp chó có cơ hội rải bả, đánh cắp con vật gắn bó với gia đình mình.
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hai phụ nữ bị lừa hơn 1 tỷ đồng

Vân khai nhận toàn bộ số tiền chiếm đoạt được sử dụng để trả nợ, tiêu xài cá nhân. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Cẩm Vân để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hai phụ nữ bị lừa hơn 1 tỷ đồng
Bản án thích đáng cho hành vi săn bắt động vật rừng

Sau khi nghị án, hội đồng xét xử sơ thẩm tuyên án, các bị cáo đã phạm tội “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm” quy định tại các điểm a, g, h khoản 02 Điều 244 Bộ luật Hình sự...

Bản án thích đáng cho hành vi săn bắt động vật rừng

TIN MỚI

Return to top