ClockThứ Ba, 05/05/2015 15:33

Phú Lộc: Xử phạt 26 đối tượng phá rừng phòng hộ để nuôi tôm

TTH.VN - UBND huyện Phú Lộc cho biết đã tiến hành đình chỉ mọi hoạt động phá rừng và xử phạt 26 đối tượng phá rừng phòng hộ để xây dựng hồ nuôi tôm trái phép tại xã Vinh Mỹ.

Ngoài ra, UBND huyện cũng đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 26 đối tượng vi phạm theo quy định tại Nghị định số 102/2014/NĐ-CP ngày 10/11/2014 của Chính phủ; đồng thời yêu cầu UBND xã Vinh Mỹ nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm trong quản lý nhà nước về đất đai và rừng phòng hộ trên địa bàn.

Theo UBND huyện Phú Lộc, tại Nghị quyết số 14/2014/NQ-HĐND ngày 12/12/2014, HĐND tỉnh cho phép chuyển mục đích sử dụng 19,5 ha đất rừng phòng hộ ở xã Vinh Mỹ sang quy hoạch nuôi tôm xen ghép cao triều.

Trên cơ sở đó, UBND huyện Phú Lộc đã xây dựng kế hoạch sử dụng đất cấp huyện năm 2015, tiến hành thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng phòng hộ sang nuôi trồng thủy sản và các thủ tục liên quan.

Tuy nhiên, do người dân không hiểu quy định, nghĩ rằng đây là căn cứ pháp lý cho phép các hộ dân tổ chức thực hiện nuôi trồng nên đã tự ý san lấp để xây dựng hồ nuôi tôm với diện tích hơn 15 ha; trong khi đó, UBND xã Vinh Mỹ thiếu chặt chẽ trong công tác quản lý, không xử lý kiên quyết ngay từ đầu.

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Làm rõ đối tượng cưỡng dâm

Tối 31/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế bắt tạm giam đối với Châu Văn T. (SN 1998), trú tại phường Phú Thượng (TP. Huế) vì có hành vi cưỡng dâm.

Làm rõ đối tượng cưỡng dâm
Nhiệt huyết với công tác Đoàn

Sôi nổi, hòa đồng, nhiệt huyết và đa tài là những ấn tượng mà mọi người cảm nhận được từ Thiếu tá Nguyễn Anh Phong, Trợ lý Thanh niên, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Nhiệt huyết với công tác Đoàn
Mặt trái của “im lặng là vàng”

Trong cuộc sống, sự “im lặng” có thể trở thành thái độ tiêu cực trước các hành động sai trái. Người cán bộ, đảng viên có biểu hiện “im lặng” là thái độ tiêu cực đáng sợ, cần phải lên án.

Mặt trái của “im lặng là vàng”
Bản án thích đáng cho hành vi săn bắt động vật rừng

Sau khi nghị án, hội đồng xét xử sơ thẩm tuyên án, các bị cáo đã phạm tội “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm” quy định tại các điểm a, g, h khoản 02 Điều 244 Bộ luật Hình sự...

Bản án thích đáng cho hành vi săn bắt động vật rừng
Return to top