ClockThứ Tư, 17/10/2012 16:37

Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ thời kỳ CNH-HĐH đất nước

TTH - “Phẩm chất đạo đức phụ nữ Thừa Thiên Huế trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước” - đó là chủ đề hội nghị do Hội LHPN tỉnh tổ chức sáng 17/10.

Trong chương trình hội nghị, các đại biểu tập trung đánh giá 3 năm thực hiện tiểu đề án 1 về “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước” do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Bước đầu, Ban chỉ đạo tiểu đề án và Hội LHPN tỉnh đã triển khai tập huấn và xây dựng đội ngũ tuyên truyền viên, báo cáo viên; phát động cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia 141 bài dự thi cuộc thi viết về “Những tấm gương phụ nữ Việt Nam Tự tin-Tự trọng-Trung hậu-Đảm đang”; triển khai điểm các hoạt động của đề án tại phường Vĩnh Ninh (TP Huế)... Hội nghị đã chỉ ra một số hạn chế, khó khăn trong việc thực hiện tiểu đề án, nhất là tiến độ triển khai tiểu đề án còn chậm và đề ra các giải pháp để thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn 2013-2015.

 

Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để nghe tham luận của Hội LHPN phường Vĩnh Ninh trong việc thực hiện tiểu đề án, các tham luận của các cơ quan truyền thông báo chí về phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới; đồng thời, giao lưu với các điển hình phụ nữ 4 chuẩn mực “Tự tin-Tự trọng-Trung hậu-Đảm đang”.

BT

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chung tay bảo vệ môi trường

Sáng 19/5, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày môi trường thế giới với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa".

Chung tay bảo vệ môi trường
Công cụ xây dựng hội vững mạnh

Bằng nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực như hỗ trợ vốn vay, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật... các cấp hội phụ nữ ở Phong Điền đã giúp cho hàng chục ngàn lượt phụ nữ vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Hoạt động này góp phần nâng cao vai trò, vị thế của người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội; uy tín của tổ chức hội nhờ đó được củng cố.

Công cụ xây dựng hội vững mạnh
Khơi dậy khát vọng vượt lên chính mình

Cần biết khơi dậy khát vọng vượt lên chính mình của phụ nữ dân tộc thiểu số (DTTS). Đó được xem là cách làm phụ vận tâm huyết từ huyện vùng cao Nam Đông.

Khơi dậy khát vọng vượt lên chính mình
Return to top