Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

27/12/2020 - 20:07

Chợ đêm A Lưới với độc đáo ẩm thực vùng cao

TTH.VN - Tối 27/12, tại khuôn viên quảng trường huyện A Lưới diễn ra phiên chợ đêm vùng cao A Lưới với chủ đề “Độc đáo ẩm thực vùng cao”.

Các món nướng phù hợp với tiết trời lạnh ở A Lưới

Phiên chợ diễn ra trong 3 đêm từ 27 – 29/12, thu hút 32 gian hàng của nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, hợp tác xã, cơ sở sản xuất hộ gia đình với nhiều mặt hàng, sản phẩm chủ lực của địa phương, đặc biệt là ẩm thực, nông sản, đặc sản A Lưới, dèng và các sản phẩm làm ra từ dèng, nông cụ, nhạc cụ truyền thống, thổ cẩm…

Điểm khác biệt của phiên chợ đêm lần này là không chỉ hướng đến đặc sản vùng cao như những phiên chợ trước mà còn chú trọng nhiều đến nét độc đáo của ẩm thực vùng cao thông qua không gian ẩm thực, đặc biệt là các món nướng.

Một số gian hàng và người dân trưng bày, giới thiệu, bày bán các món dân dã của địa phương: bắp nướng vùng cao, đọt mây nướng, heo bản, bò một nắng, xôi nếp than, sắn A Lưới, rượu đoác… Phiên chợ cũng tổ chức các hoạt động trải nghiệm và chương trình văn nghệ.

Theo ông Bùi Viết Dũng, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện A Lưới, phiên chợ đêm lần này sẽ giúp du khách có cơ hội được trải nghiệm, thưởng thức những món ăn dân dã mà hấp dẫn của địa phương. Qua đó, cũng giới thiệu, quảng bá về du lịch, nét đẹp và độc đáo về văn hóa ẩm thực của A Lưới.

Nhờ thời tiết thuận lợi, phiên chợ thu hút khá nhiều người dân, khách gần xa đến tham quan, mua sắm và trải nghiệm.

Tin, ảnh: H.Phúc

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP