Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

21/05/2016 - 07:09

Chợ Điền Hải Phát cháy lúc 2h sáng

TTH.VN - Rạng sáng 21/5, một vụ cháy nghiêm trọng đã xảy ra ở chợ Điền Hải (xã Điền Hải, huyện Phong Điền).

Theo nhiều người dân sống xung quanh chợ cho biết, vào khoảng 2h sáng cùng ngày, họ phát hiện từ phía trong chợ lửa bùng lên dữ dội, khói bốc lên ngun ngút.

Lực lượng Cảnh sát PCCC Thừa Thiên Huế nỗ lực dập lửa đến sáng

Sự việc ngay lập tức được báo cho cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy tỉnh Thừa Thiên Huế đã điều động 3 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa.

Nhưng vì đường xa, đám cháy được phát hiện khá muộn, phía trong chợ toàn những hàng hóa dễ bắt lửa nên phạm vi cháy khá rộng khiến lực lượng chức năng vất vả mới tiếp cận được ngọn lửa. Đến khoảng 6h sáng cùng ngày, ngọn lửa cơ bản mới được khống chế.

Những ki-ôt phía bên trong chợ hầu như cháy trụi

Tại hiện trường, hầu hết tất cả những ki-ốt, hàng hóa phía trong chợ bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn.  Một vài ki-ốt ở phía ngoài do phát hiện kịp thời nên đã được người dân đưa hàng hóa tránh xa ngọn lửa.

Được biết, đêm 20/5 là đêm rằm, rất có thể nhiều người thắp nhang dẫn đến vụ cháy trên, nhưng vẫn không loại trừ nguyên nhân vụ cháy do chập điện. Hiện thiệt hại vẫn đang được chính quyền địa phương thống kế. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.

Nhiều tiểu thương thất thần, chẳng hiểu chuyện gì xảy ra chỉ sau một đêm

baothuathienhue.vn sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP