Thể thao Thể thao

06/08/2016 - 14:15

Chờ khai mạc bằng những trận cầu nóng bỏng

TTH - 20h00 ngày 5/8 giờ địa phương (tức 6h00 sáng ngày 6/8 giờ Việt Nam), Olympic Rio 2016 mới chính thức khai hội. Thế nhưng bắt đầu từ hôm qua, các sân cỏ ở Braxin đã nóng bỏng với những trận cầu đầy kịch tính và bất ngờ.

“Vua” bóng đá Pele là người thắp sáng ngọn đuốc khai mạc Olympic Rio 2016

Ở môn bóng đá nam, chủ nhà Braxin bắt đầu chinh phục tấm HCV môn bóng đá nam ở Olympic bằng trận đấu với Nam Phi. Với sự xuất hiện của ngôi sao Neymar, tuyển bóng đá nam nước chủ nhà được kỳ vọng sẽ “phá dớp” khi chưa từng một lần chạm tay vào tấm HCV trong 12 lần tham dự thế vận hội, dù họ đã 5 lần đăng quang ở World Cup. Thế nhưng, dù hoàn toàn áp đảo về thế trận, thi đấu hơn người từ phút 60, nhưng do phung phí quá nhiều cơ hội, tuyển Braxin đành chấp nhận chia điểm với đội bóng làng nhàng Nam Phi trong trận đấu mở màn.

Các cầu thủ trẻ ĐKVĐ thế giới Đức cũng khiến khán giả thót tin khi để Mexico dẫn trước 2-1, đến tận phút 78, cầu thủ trẻ Ginter mới có bàn thắng giành lại 1 điểm quý báu cho người Đức ở bảng C. Các đàn em của Messi càng tệ hại hơn khi bị Bồ Đào Nha cho phơi áo ngay trận mở màn với tỷ số 2 - 0. Olympic Argentina tạm thời “đội sổ” bảng D trong khi Bồ Đào Nha chia ngôi đầu bảng cùng với Olympic Honduras (thắng Olympic Algeria 3-2). Cũng trong ngày hôm qua, đáng chú ý ở môn bóng đá nam còn có các trận đấu: Thụy Điển hòa Columbia 2 - 2 (bảng B), Fiji thua đậm Hàn Quốc 0-8  ( bảng C) và Nigeria  thắng Nhật Bản 5 - 4 (bảng B).

6h sáng nay, trên SVĐ Maracana sức chứa 74.738 người sẽ diễn ra lễ khai mạc Thế vận hội mùa hè với bữa tiệc âm thanh và ánh sáng rực rỡ sắc màu. Khoảng 6.000 diễn viên chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư sẽ tham gia các tiết mục kéo dài 3 giờ với chủ đề “Sự phát triển của đất nước, con người Braxin”. Vua bóng đá Pele vinh dự được mời thắp sáng ngọn đuốc trên SVĐ Maracana trong lễ khai mạc.

Đan Duy

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP