Bạn đọc Bạn đọc viết

26/03/2019 - 13:45

Chợ lấn đường

TTH - Bất kỳ ngôi chợ nào ở Huế khi nằm bên khu dân cư thì những con đường xung quanh nó đều bị các tiểu thương hoặc những người bán hàng rong lấn chiếm gần như toàn bộ khiến cho việc lưu thông vô cùng khó khăn.

Đường Nguyễn Thiện Kế bên hông chợ Bến Ngự luôn trong tình trạng bị chợ lấn chiếm gây khó khăn trong việc đi lại của người dân

Đường Đặng Văn Ngữ (đoạn qua chợ An Cựu) việc lấn chiếm gần như hoàn toàn, bởi con đường này đã nhỏ, trong khi lượng tiểu thương và người bán hàng rong ngồi chật kín khiến cho bất cứ ai qua đoạn đường này đều vô cùng khổ sở, nhất là những người lưu thông bằng ô tô.

Không ngoại lệ, đường Nguyễn Thiện Kế, đường Phan Đình Phùng quanh khu vực chợ Bến Ngự cũng diễn ra tình trạng lấn chiếm như vậy. Khổ nhất là đường Nguyễn Thiện Kế, chỉ có xe máy mới đi được còn ô tô hình như vắng bóng bởi đi vào đó phải nhích từng tí một vì hệ thống bạt che nắng che mưa của các hàng quán giăng đầy ra đường. Hay đường Nguyễn Văn Cừ (đoạn qua chợ Hai Bà Trưng), đường Bùi Thị Xuân (qua chợ Phường Đúc), đường Ngô Đức Kế (qua chợ Xép)… vẫn trong tình trạng chợ lấn đường.

Anh Nguyễn Đình ở đường Đặng Văn Ngữ (cạnh chợ An Cựu), làm việc ở KCN Phú Bài, nhưng mỗi lần đi làm bằng ô tô buộc anh phải chạy ngược về đường Trường Chinh, ra Bà Triệu. Anh Đình nói: “Nhà mình chỉ cách cầu An Cựu mấy bước chân nhưng mỗi buổi sáng, hay chiều về chợ An Cựu đều đông đúc, người chật kín nên đành phải đi vòng chứ vào đó còn lâu mới về nhà được”. Chị Kiều Loan ở đường Ngô Đức Kế cho hay: “Nhà mình ở gần chợ Bến Ngự nhưng mỗi lần đi đâu bằng ô tô đều phải đi theo đường Ngô Đức Kế ra đường Nguyễn Huệ chứ không thể đi theo con đường này để ra đường Phan Bội Châu vì đoạn đường này bị người bán hàng lấn hết ”.

Trò chuyện với tôi, nhiều người dân khi lưu thông qua những con đường cạnh các chợ ở Huế đều cùng chung một ý kiến, là khó khăn trong việc đi lại do người bán hàng cứ lấn chiếm ra đường để mong có khách và người mua thì thích tiện lợi hơn khi khỏi phải gửi xe để vào chợ.

Lập lại trật tự đô thị là việc làm cần thiết, nhất là giải quyết tình trạng chợ lấn đường để giúp việc lưu thông đi lại được thuận lợi hơn, đó là mong muốn của nhiều người dân ở Huế. Mong sao vấn đề này, thành phố lưu tâm để có hướng xử lý, giải quyết rốt ráo hơn.

 Bài, ảnh: HOÀNG LÊ

Chia sẻ bài viết
  • Ban quản lý chợ cần quan tâm đến người bán hơn. Tạo mặt bằng để họ kinh doanh an toàn, thuận lợi quản lý trong kinh doanh.

    Văn Lộc - Cách đây 2 năm


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP