Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

09/11/2019 - 19:05

Chọn 5 huyện, thị xã, thành phố điều tra dinh dưỡng

TTH.VN - Từ ngày 6 đến 11/11, Viện Dinh dưỡng quốc gia phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh triển khai điều tra dinh dưỡng tại 5 xã, phường, thị trấn thuộc 5 huyện, thị xã, thành phố là xã Lộc Vĩnh (Phú Lộc); Quảng An (Quảng Điền); xã Thủy Phù (thị xã Hương Thủy); phường An Hòa (TP Huế); thị trấn Thuận An (Phú Vang).

Đây là những địa phương đại diện cho tỉnh Thừa Thiên Huế trong danh sách được chọn 25 tỉnh, thành của cả nước nằm trong cuộc điều tra dinh dưỡng quốc gia năm 2019.

Phỏng vấn kiến thức về khẩu phần ăn của  phụ nữ nằm trong độ tuổi sinh đẻ ở xã Quảng An (Quảng Điền)

Tổng điều tra dinh dưỡng lần này sẽ kiểm tra gần 800 trường hợp gồm trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ... Qua đó đánh giá tình trạng dinh dưỡng (nhẹ cân, thấp còi, gầy còm, thừa cân - béo phì) và kiến thức thực hành dinh dưỡng; đánh giá thay đổi khẩu phần ăn, đánh giá tình trạng thiếu hụt vi chất dinh dưỡng, việc sử dụng muối i-ốt và hàm lượng natri trong nước tiểu... của người dân các địa phương nói trên.

Kết quả của cuộc điều tra này sẽ cung cấp những dữ liệu quan trọng để cập nhật thông tin tình hình dinh dưỡng, góp phần đưa ra những chính sách dinh dưỡng phù hợp trong tình hình hiện nay và giai đoạn tiếp theo đến năm 2030.

Tin, ảnh: Minh Trường

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP