06/10/2015 - 09:42

Chọn đơn vị trong nước tư vấn quy hoạch đảo Lý Sơn

TTH.VN - Ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Tỉnh này sẽ chọn đơn vị tư vấn trong nước để quy hoạch huyện đảo Lý Sơn.

Đó là thông tin do ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đưa ra tại cuộc họp sáng 5/9 về đánh giá tình hình kinh tế xã hội 9 tháng của năm 2015 của tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Quy hoạch phát triển huyện đảo Lý Sơn vì đây là huyện đảo tiền tiêu, chủ trương của UBND tỉnh là thống nhất mời nhà đầu tư trong nước, tức là các nhà tư vấn quy hoạch trong nước để thực hiện quy hoạch. Diện tích của huyện Lý Sơn không lớn nhưng có yếu tố an ninh quốc phòng và là đảo tiền tiêu của tỉnh Quảng Ngãi”

Về tình hình kinh tế 9 tháng của năm nay, giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh Quảng Ngãi đạt hơn 20.150 tỷ đồng, tăng hơn 19% so với cùng kỳ năm trước. Tỉnh cũng đã cấp mới 8 giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp nước ngoài với tổng vốn đăng ký 89 triệu USD; thu hồi 2 dự án, tổng vốn đăng ký 17 triệu USD. 

khong chon tap doan trung quoc tu van quy hoach dao ly son hinh 0
Một góc huyện đảo Lý Sơn nhìn từ trên cao (ảnh: Tin tức/TTXVN)

Về đầu tư trong nước, tỉnh Quảng Ngãi đã cấp phép 24 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 3.500 tỷ đồng, gấp 4 lần vốn đăng ký so với cùng kỳ năm ngoái. Từ nay đến cuối năm, tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục rà soát các thủ tục và xây dựng một số cơ chế chính sách thông thoáng, tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư.

Tiến Công (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP