Kinh tế Khoa học - công nghệ

15/02/2020 - 10:59

Chrome 81 sẽ đóng gói tính năng AR

Phiên bản Chrome 81 sắp tới sẽ đưa trình duyệt web của Google tiến xa hơn bằng việc hỗ trợ các công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR).

Chrome 81 sẽ mang đến những trải nghiệ AR mới cho người dùng

Theo SlashGear, Chrome 79 là phiên bản đầu tiên hỗ trợ WebXR - tiêu chuẩn công nghiệp nhằm mục đích kích hoạt thực tế ảo, tăng cường, hỗn hợp và mở rộng cho trình duyệt web. Không có gì đáng ngạc nhiên, do giai đoạn đầu nên Chrome tập trung nhiều hơn vào việc xử lý các tính năng thực tế ảo, đặc biệt là với vị trí thiết bị ánh xạ và chuyển sang thế giới ảo.

Với Chrome 81, Google đang mở rộng sự hỗ trợ đối với thực tế mở rộng, cụ thể là với WebXR Hit Test API. Tóm lại, điều này có nghĩa các nhà phát triển có thể sử dụng chế độ xem camera của thiết bị để đặt chính xác các vật thể ảo trên các bề mặt cả ngang và dọc. Google hứa rằng những người đã trải nghiệm WebXR API sẽ không cần phải học lại mọi thứ vì nó áp dụng cho cả trải nghiệm VR và AR.

Nhưng trong khi WebXR thiên về việc tạo các đối tượng ảo thì NFC lại hướng đến việc kết nối vật lý và kỹ thuật số theo một cách hữu hình hơn. Với sự hỗ trợ của Chrome 81 dành cho Web NFC, ứng dụng Web có thể sử dụng chip NFC của điện thoại hoặc máy tính để tương tác với các thẻ và đối tượng hỗ trợ NFC. Điều này có thể khá tiện lợi trong việc xây dựng thế giới AR tương tác sử dụng các đối tượng trong thế giới thực bên cạnh VR.

Chrome 81 đã bước vào giai đoạn thử nghiệm beta và dự kiến sẽ ra mắt ở trạng thái ổn định vào giữa tháng 3. Cùng với các tính năng NFC và AR, phiên bản trình duyệt web đó cũng sẽ khiến người dùng gặp các cảnh báo về việc tải xuống không an toàn.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP