Kinh tế Khoa học - công nghệ

24/06/2018 - 10:01

Chrome cho phép người dùng đọc báo mà không cần Internet

Tính năng thông minh trên Chrome phiên bản Android sẽ tự động tải về điện thoại các bài viết mà người dùng có thể quan tâm.

Trình duyệt Chrome trên Android sẽ được cập nhật tính năng tải nội dung bài viết tự động.

Bạn muốn đọc tin tức nhưng không có kết nối với internet? Google Chrome giờ đây sẽ đáp ứng cho người dùng điều này khi cập nhật trên phiên bản Android tính năng tự động tải xuống các bài viết khi bạn kết nối với Wi-Fi để có thể đọc ngoại tuyến bất kỳ lúc nào.

Google đã công bố tính năng này trên blog Google Ấn Độ hôm 20/6. Công ty cho biết, phiên bản Chrome mới đã có sẵn ở Ấn Độ, Brazil, Nigeria và hơn 100 quốc gia khác. Người dùng ở mỗi khu vực trên chỉ cần cập nhật lên phiên bản Google Chrome mới nhất dành cho Android.

Tính năng mới sẽ tự động tải xuống các bài viết mà người dùng có thể sẽ muốn xem dựa trên dòng tin tức phổ biến ở nơi mình sinh sống. Cùng với đó, bằng việc đăng nhập vào Tài khoản Google trên trình duyệt, Chrome sẽ sử dụng lịch sử duyệt web của bạn để tải xuống các bài viết có liên quan.

Trước đó, Chrome trên Android đã cho phép người dùng tải xuống các bài viết một cách thủ công để xem ngoại tuyến, nhưng tính năng mới này sẽ được Google tự động thực hiện.

Google không cho biết Chrome sẽ lưu trữ các bài viết này bao lâu hoặc số lượng bài viết sẽ tải xuống mỗi lần. Do vậy, điều này có thể là một mối lo ngại trong trường hợp bạn sắp hết dung lượng lưu trữ trên điện thoại.

Theo nguoiduatin.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP