Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

07/05/2017 - 14:49

Chú điệu lấy trộm gần 120 triệu tiền công đức

TTH.VN - Đang tu học ở một ngôi chù ở Hà Nội nhưng do mê game nên một chú điệu đã lấy trộm gần 120 triệu đồng tiền công đức rồi bỏ trốn vào Huế.

Ngày 7/5, Thượng tá Võ Văn Sáu, Phó Công an TP. Huế cho biết, vừa bàn giao nghi phạm Nguyễn Viết Trung (14 tuổi, trú tại Kim Sơn, Gia Lâm, Hà Nội) có hành vi trộm cắp gần 120 triệu đồng cho Công an huyện Gia Lâm - Hà Nội di lý ra Hà Nội để tiếp tục làm rõ.

Nguyễn Viết Trung tại cơ quan điều tra

Trước đó, Nguyễn Viết Trung là người đến tu học tại một chùa trên địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội. Ngày 4/5, sau nhiều lần thấy sư trụ trì đếm tiền công đức cất giữ, Trung lợi dụng sơ hở đã lấy trộm 118 triệu đồng sau đó bỏ trốn.

Nhận được tin báo của Công an huyện Gia Lâm, Công an TP. Huế nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, rà soát đặc điểm đối tượng nghi vấn nổi lên.

Tang vật được cơ quan công an thu giữ

Khoảng 15 giờ ngày 5/5/, Công an TP. Huế xác định và bắt giữ được Nguyễn Viết Trung tại một quán Internet trên địa bàn TP. Huế, tạm giữ trên người Trung 118 triệu đồng là tang vật của vụ trộm.

Trung khai nhận do thích chơi game nên đã lấy trộm số tiền trên đi vào Huế. Khi Trung đang chơi game và chưa kịp tiêu thụ số tiền trên thì bị các trinh sát bắt giữ.

Tin, ảnh: Thái Sơn 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP