Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

01/04/2021 - 15:51

Chủ doanh nghiệp vận tải cam kết không cơi nới thùng xe ô tô để chở hàng hóa

TTH.VN - Sáng 1/4, Phòng CSGT Công an tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ đối với các chủ doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh.

Hàng trăm chủ doanh nghiệp vận tải đã được nghe phổ biến những kiến thức mới, nhất là những lỗi các lái xe thường gặp; được giải đáp những thắc mắc, khó khăn mà các doanh nghiệp vận tải gặp phải hiện nay.

100% chủ doanh nghiệp đã ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe ô tô. Đó là, không để lái xe điều khiển xe khi sử dụng ma túy, rượu, bia và các chất kích thích khác; không cơi nới thùng xe hoặc tự ý cải tạo kết cấu hình dáng, kích thước của xe; có trách nhiệm giám sát việc xếp hàng trên phương tiện. Yêu cầu lái xe chấp hành nghiêm chỉnh quy định về tốc độ, hiệu lệnh của biển báo, vạch kẻ đường và các quy định khác của Luật Giao thông đường bộ; không dừng, đỗ, để xe phương tiện trên lòng, lề đường; chấp hành đúng các quy định khác của pháp luật có liên quan về vận tải hàng hóa bằng xe ô tô…

 Anh Phong

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP