Kinh tế Công nghiệp - TTCN

07/02/2020 - 18:55

Chủ động cung cấp điện an toàn và ổn định tại các khu kinh tế, công nghiệp tỉnh

TTH.VN - Nội dung này được Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cam kết với Ban Quản lý các khu kinh tế, công nghiệp tỉnh tại cuộc họp bàn về kế hoạch cung cấp và nhu cầu sử dụng điện tại các khu kinh tế (KKT), khu công nghiệp (KCN) diễn ra chiều 7/2.

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cam kết cấp điện an toàn và ổn định phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh tại các KKT, KCN

Với 6 KCN và 2 KKT, nhu cầu sử dụng điện tại các doanh nghiệp hoạt động tại đây khá lớn, vì vậy việc đảm bảo cung cấp điện cho các đơn vị trong KKT, KCN rất quan trọng và cần thiết nhằm ổn định sản xuất, kinh doanh.

Tại cuộc họp, Trưởng Ban Quản lý KKT, công nghiệp tỉnh Lê Văn Tuệ đánh giá cao sự chủ động của công ty trong thời gian qua trong việc cung cấp điện liên tục, ổn định, đồng thời thường xuyên thực hiện việc duy tu, sửa chữa định kỳ không làm gián đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Ông Tuệ đã chia sẻ các thông tin liên quan đến công tác quy hoạch, hoạt động cấp phép đầu tư, tiến độ hoạt động của các chủ đầu tư, đồng thời mong muốn công ty tiếp tục quan tâm đầu tư nguồn và lưới điện tại các KKT, KCN góp phần vào việc thu hút các nhà đầu tư đến Huế.

Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh - Hà Thanh Long khẳng định thời gian tới, việc đảm bảo cung cấp điện cho cho phát triển kinh tế xã hội nói chung và các KKT, KCN nói riêng được công ty ưu tiên và đặt lên hàng đầu. Công ty sẽ khảo sát hiện trạng về nguồn và lưới điện tại các KKT, KCN để có hướng đầu tư và duy tu bảo dưỡng, đảm bảo đáp ứng đầu đủ nhu cầu về điện của các doanh nghiệp. Để chủ động hơn trong công tác lập kế hoạch, công ty mong muốn Ban Quản lý cung cấp sớm và chính xác những thông tin về công suất, sản lượng điện sử dụng tại các KKT, KCN, đồng thời xác định rõ thời gian đi và hoạt động của các dự án đã được cấp phép để ngành điện có cơ sở trong việc chủ động nguồn và lưới điện.

Tin, ảnh: Thanh Hương

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP