Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

15/12/2021 - 12:19

Chủ động lên phương án phòng chống bão RAI

TTH.VN - Ngày 15/12, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh cho biết đã có công điện gửi các địa phương, chủ hồ đập về ứng phó với áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão (tên quốc tế là RAI).

Công trình thi công ven biển có phương án đảm bảo an toàn

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh yêu cầu các địa phương và đơn vị quản lý tàu thuyền, công trình, lên phương án đảm bảo an toàn cho người dân vùng có nguy cơ...

Theo Ban Quản lý Khu vực phát triển đô thị tỉnh, đơn vị này đã yêu cầu các chủ đầu tư, nhà thầu thi công công trình xây dựng có các giải pháp chủ động ứng phó với thời tiết xấu, kiểm tra tình hình thực tế trên công trường, gia cố, giằng chống các hạng mục thuộc công trình đang thi công có yêu cầu an toàn cao như vận thăng, giàn giáo, cầu trục tháp… 

Ông Thái Văn Phúc, Trưởng phòng Quản lý và Xây dựng công trình, Sở NN&PTNT thông tin, dự án thành phần xây dựng cảng Thuận An mới kết hợp khu neo đậu tránh trú bão đến nay đã thi công hoàn thiện cơ bản các hạng mục dưới nước nên hạn chế được ảnh hưởng do mưa bão. Là công trình ven biển, để chủ động ứng phó thời tiết xấu, chủ đầu tư yêu cầu các nhà thầu tập kết vật tư, vật liệu và bố trí lưu trú công nhân an toàn.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới phía tây Bắc Thái Bình Dương đã mạnh lên thành bão với tên quốc tế là RAI, nhận định khoảng ngày 16-17/12/2021, bão đi vào khu vực phía nam Biển Đông, cường độ mạnh; khoảng ngày 19-20/12, bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến vùng ven biển, đất liền.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP