18/06/2015 - 17:59

Chủ động phòng chống, ứng phó với dịch Mers-Cov

TTH.VN - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa cho biết, Sở này đã gửi văn bản đến các cơ sở lưu trú du lịch, các đơn vị lữ hành quốc tế trên địa bàn về việc phòng chống, ứng phó với dịch bệnh Corona (Mers-Cov).

Để đảm bảo an toàn cho khách du lịch và hạn chế tối đa lây lan dịch bệnh vào nước ta, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các cơ sở lưu trú du lịch, đơn vị lữ hành quốc tế trên địa bàn tỉnh không nên tổ chức đưa khách đi du lịch các nước đang bùng phát dịch bệnh Mers-Cov; tăng cường quan tâm đến sức khỏe của du khách, thông tin đầy đủ cho khách du lịch về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Mers-Cov theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Khi đón các đoàn khách quốc tế đến từ các thị trường liên quan đến dịch bệnh cần hợp tác chặt chẽ với cơ quan kiểm dịch y tế, thực hiện các thủ tục kiểm tra sức khỏe theo đúng quy định, chủ động kiểm soát những đoàn khách từ vùng đang có dịch bệnh đến Việt Nam.

Các cơ sở lưu trú du lịch triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách lưu trú, phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế địa phương để phòng chống dịch bệnh cho khách du lịch. Thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh Mers-Cov cùng các biện pháp phòng chống qua website của Bộ Y tế, Cục Y tế dự phòng; thông tin kịp thời về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cơ quan y tế địa phương và các cơ quan chức năng về những dấu hiệu bất thường của khách du lịch liên quan đến dịch bệnh Mers-Cov.

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP