Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

04/05/2022 - 15:21

Chủ động, tự tin hơn khi cung cấp thông tin cho báo chí

TTH.VN - Ngày 4/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tập huấn “Kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2022”.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ khẳng định, cung cấp thông tin cho báo chí là trách nhiệm của người đứng đầu, người được phát ngôn

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ dự và phát biểu tại hội nghị; trong đó, nhấn mạnh, thực tế thời gian qua cho thấy, báo chí trong tỉnh vẫn còn than phiền về việc cung cấp thông tin của các cơ quan, đơn vị, địa phương cho các cơ quan báo chí, mặc dù Tỉnh ủy đã bàn hành Chỉ thị về việc cung cấp thông tin cho báo chí.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ khẳng định, trong xu thế bùng nổ thông tin, thông tin đa phương tiện thì, việc cung cấp thông tin kịp thời, chính xác, chuẩn mực cho báo chí là vấn đề cấp bách hiện nay. Nếu người phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí thiếu thông tin, thiếu tự tin sẽ dẫn đến ngại phát ngôn hoặc phát ngôn sai.

Vì vậy, người phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí cần phải có bản lĩnh, có kỹ năng và kiến thức, mới tự tin để phát ngôn. Thông tin càng công khai, minh bạch, càng tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội. Mục tiêu cao nhất đặt ra là, làm sao để truyền thông thực sự là sức mạnh để định hướng dư luận, thúc đẩy phát triển.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ thêm một lần nữa khẳng định, cung cấp thông tin cho báo chí là trách nhiệm của người đứng đầu, người được phát ngôn, cung cấp thông tin. Muốn vậy, người được phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí cần chủ động, tự tin hơn khi cung cấp thông tin cho báo chí.

Mong rằng, hội nghị này sẽ giải quyết và khắc phục được những tồn tại, hạn chế; nâng cao các kỹ năng trong phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí đối với người phát ngôn ở các cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh.    

Với tinh thần đó, trong thời gian 1 ngày, đội ngũ những người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí được PGS.TS. Nguyễn Thành Lợi, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Người làm báo truyền đạt các kỹ năng về quan hệ với báo chí; nguyên tắc trả lời phỏng vấn báo chí và ứng xử với tin đồn; xây dựng kế hoạch truyền thông chiến lược; truyền thông trong doanh nghiệp, tổ chức; xử lý khủng hoảng truyền thông số.

Tin, ảnh: Phong Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP