Đời sống Đời sống

26/05/2019 - 12:31

Chủ nhật xanh trong mắt em nhỏ 

TTH.VN - Hơn 100 em nhỏ là học sinh đang theo học các trường tiểu học trên địa bàn TP. Huế và các em có hoàn cảnh khó khăn đến từ Trung tâm Bảo trợ trẻ em Xuân Phú đã hào hứng tham gia chương trình “Xanh trong mắt em” với những hoạt động ý nghĩa diễn ra sáng 26/5.

Hơn 100 em nhỏ tham gia ngày chủ nhật xanh với các hoạt động ý nghĩa

Chương trình do Công ty Cổ phần Du lịch DMZ phối hợp với Quỹ Sen Xanh - Báo Thừa Thiên Huế, CLB Cảm ơn dòng Hương và họa sĩ Nguyễn Thị Anh Mi tổ chức nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi và Ngày môi trường thế giới.

Thông qua sự điều phối của các anh chị, các em nhỏ cùng tham gia các hoạt động nhặt rác quanh khu vực công viên 3-2 và khu vực bến tòa Khâm. Ngoài ra, các em còn được chương trình hướng dẫn vẽ tranh ngay tại chỗ với thông điệp bảo vệ dòng sông Hương, bảo vệ môi trường sống.

Được tham gia hoạt động ý nghĩa này Nguyễn Ngọc Anh (học sinh lớp 2, Trường tiểu học Quang Trung) cho biết, em cảm thấy rất vui bởi được gặp nhiều bạn nhỏ cùng tuổi, được làm sạch môi trường. “Em mong sẽ có nhiều chương trình như vậy, và có nhiều bạn tham gia hơn nữa. Không chỉ vui, em còn học được nhiều điều từ buổi sáng ý nghĩa này”, Ngọc Anh hào hứng.

Ông Lê Xuân Phương, Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch DMZ cho hay, bên cạnh việc tham gia vào nhiều sự kiện văn hoá, du lịch tại thành phố Huế, DMZ chú trọng đến vai trò và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đặc biệt là những hoạt động gìn giữ và bảo vệ môi trường, quan tâm hỗ trợ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tất cả cùng hướng đến một cuộc sống tươi xanh hơn.

Và với thông điệp hướng đến một cuộc sống ngập tràn sắc xanh, xanh từ môi trường, xanh tươi trong cuộc sống, xanh trong suy nghĩ và cảm nhận, sự kiện “Xanh trong mắt em” mong muốn tiếp tục triển khai nhiều hơn nữa những hoạt động có liên quan đến môi trường, nghệ thuật, kết nối địa phương… để các em không chỉ giỏi trên sách vở mà còn năng động, sáng tạo, tự do thể hiện năng khiếu khi cọ sát với thực tiễn.

Dịp này, chương trình cũng đã trao các phần quà hỗ trợ đến các em có hoàn cảnh khó khăn đến từ Trung tâm Bảo trợ trẻ em Xuân Phú.

Những hình ảnh được Thừa Thiên Huế Online ghi lại về chương trình:

Ông Trương Đình Ngộ - một trong những người khởi xướng chương trình nhặt rác Cảm ơn dòng Hương trò chuyện với các em nhỏ trước giờ bắt tay vào nhặt rác

Nhiều em nhỏ tỏ ra hứng thú với chương trình ý nghĩa vào ngày cuối tuần

Hình ảnh rất đẹp khi các em cặm cụi nhặt từng cọng rác ở khu vực bến tòa Khâm 

Ở bên dưới bờ sông Hương, các cô chú ở CLB Cảm ơn dòng Hương cũng tất bật với một khối lượng rác lớn được vớt từ lòng sông lên

Bên cạnh nhặt rác, các em nhỏ còn được chương trình tổ chức các hoạt động vui chơi ý nghĩa

Sau giờ nhặt rác, các em nhỏ thoải mái vui đùa dưới thảm cỏ cùng tán cây xanh mát 

Một em nhỏ cặm cụi vẽ tranh kêu gọi bảo vệ môi trường

Đại diện Qũy Sen Xanh - Báo Thừa Thiên Huế trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn đến từ Trung tâm Bảo trợ trẻ em Xuân Phú

Chương trình hướng đến một cuộc sống ngập tràn sắc xanh, xanh từ môi trường, xanh tươi trong cuộc sống, xanh trong suy nghĩ và cảm nhận

Các tác phẩm của các em sau khi vẽ được trưng bày tại công viên khiến nhiều người ấn tượng

Thành Giang (thực hiện)

Chia sẻ bài viết
  • Rất có ý nghĩa

    Hoàng nguyễn - Cách đây 2 năm


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP