Thế giới Thế giới

19/11/2017 - 21:41

Chủ tịch ASEAN Singapore triển khai kế hoạch đối phó với biến đổi khí hậu

TTH - Cùng với tuyên bố khẳng định năm 2018 sẽ là năm về hành động khí hậu, Chính phủ Singapore cho biết, quốc gia này đang bắt tay vào triển khai biện pháp tiếp cận mới, để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Singapore tuyên bố năm 2018 sẽ là năm về hành động khí hậu. Ảnh:CNA

Tuyên bố này được Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Singapore Masagos Zulkifli công bố tại Hội nghị Liên Hiệp quốc về Biến đổi khí hậu ở thành phố Bonn (Đức), với mục tiêu chính là nâng cao nhận thức của công dân thông qua các chiến dịch, đồng thời thúc đẩy người dân hành động để bảo vệ môi trường.

Theo đó, cách tiếp cận này được xem là “nhẹ nhàng hơn” so với chiến lược quản lý hiện hành tập trung chủ yếu đến các ngành công nghiệp ở đất nước này. Cụ thể, giới chức Singapore sẽ triển khai một số ý tưởng bao gồm chiến dịch kêu gọi trực tuyến, các cuộc hội đàm, hội thảo tại các địa điểm công cộng như trường học, đường phố..., với kỳ vọng sự tiếp cận mềm mỏng sẽ thu hút và tác động đến nhận thức của công dân.

Đây là kinh nghiệm được rút ra từ những thất bại trong nỗ lực triển khai các chiến dịch thông thường ở đất nước này, khi chiến dịch Giờ Trái đất của Singapore không thành công và tỷ lệ tái chế rác thải nội địa của quốc gia này chỉ đạt 21%, thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác như Đài Loan và Hàn Quốc.

Hạnh Nhi (Lược dịch từ Straitstimes News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP