Thể thao Thể thao

02/04/2022 - 15:23

Chủ tịch FIFA đánh giá cao những thành tích của bóng đá Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) - ông Trần Quốc Tuấn đã có những cuộc trao đổi bên lề với Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Châu Á Salman Bin Ibrahim Al - Khalifa.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino (trái), Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa (giữa) và ông Trần Quốc Tuấn. Ảnh: VFF

Đại hội FIFA lần thứ 72 đã khai mạc tại Doha, Qatar, với sự tham dự của 210 Liên đoàn thành viên của FIFA (một số Liên đoàn quốc gia do hạn chế về di chuyển bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên tham dự theo hình thức trực tuyến). Đoàn đại biểu VFF tham dự Đại hội gồm có Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Cao Văn Chóng và Tổng thư ký Lê Hoài Anh.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã có những cuộc trao đổi bên lề với Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa cũng như Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Qatar, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nhật Bản.

Trong các cuộc gặp, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al - Khalifa đều chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là việc tuyển nữ Việt Nam giành quyền tham dự World Cup 2023.

Không chỉ vậy, kết quả thi đấu hoà 1-1 của đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Nhật Bản tại Nhật Bản tại vòng loại World Cup 2022 đã nhận được sự đánh giá rất cao của Chủ tịch FIFA, Chủ tịch AFC và lãnh đạo các liên đoàn tham dự Đại hội FIFA, bởi tuyển Việt Nam là đại diện duy nhất của Đông Nam Á tham dự vòng loại thứ ba cũng như có chiến thắng trước một đội bóng của châu lục là Trung Quốc.

Theo laodong.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP