16/05/2015 - 16:19

“Chủ tịch Hồ Chí Minh với di sản văn hóa”

TTH.VN - Đó là chủ đề triển lãm vừa khai mạc tại Bảo tàng Hồ Chí Minh vào sáng 16/5 nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các ông Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đến dự.

Triển lãm trưng bày hơn 300 tư liệu, hình ảnh, hiện vật giới thiệu 2 nội dung chính: Chủ tịch Hồ Chí Minh với di sản văn hóa và di sản văn hóa Việt Nam trong quá trình hội nhập và phát triển. Triển lãm giới thiệu những tư liệu, hình ảnh thể hiện sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến các di sản văn hóa nói chung, di sản văn hóa của dân tộc nói riêng, từ việc gìn giữ, bảo tồn đến phát huy giá trị, cách ứng xử và những hoạt động thực tiễn của Người.


Lãnh đạo tỉnh và đông đảo học sinh tham quan triển lãm

Bên cạnh đó, triển lãm còn giới thiệu đến người xem một cách khái quát về các di sản tiêu biểu của Việt Nam trong quá trình hội nhập và phát triển; trong đó có các di sản văn hóa tiêu biểu của Thừa Thiên Huế, như: Quần thể di tích Cố đô Huế, Nhã nhạc cung đình Huế, hệ thống di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh, các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh tiêu biểu của Thừa Thiên Huế.

Nhiều tư liệu, hiện vật quý cũng được trưng bày và giới thiệu, như: một số mộc bản về thơ văn của Tuy Lý Vương Miên Trinh; trang phục Nhã nhạc cung đình Huế được nghệ nhân Trịnh Bách phục chế; bộ nón bài thơ có hình ảnh các di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; tem, tiền có hình ảnh các di sản của Việt Nam; nhạc cụ truyền thống của đồng bào các dân tộc miền Tây Thừa Thiên Huế...

Triển lãm mở cửa phục vụ khách tham quan đến hết ngày 15/8.

 

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP