Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

10/04/2016 - 14:10

Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu K9

Thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi những dòng lưu bút, nguyện học tập làm theo tấm gương đạo đức của Người...


Chủ tịch nước thắp hương tưởng nhớ công lao Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 10/4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm và dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông (K9), Ba Vì, Hà Nội.

Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông - K9 là một địa danh lịch sử văn hóa cách mạng. Với vị trí có rừng, có núi, gần sông, gần trung tâm Hà Nội, năm 1958, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lên thăm, xem xét địa bàn khu Đá Chông và quyết định chọn nơi đây để xây dựng làm căn cứ của Trung ương. Từ đó, Đá Chông - K9 đã trở thành căn cứ địa, nơi làm của Bác Hồ và nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước hoặc tiếp khách quốc tế. Từ năm 1969 đến năm 1975, trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ cứu nước, K9 là địa điểm giữ gìn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hiện nay, khu di tích K9 không chỉ mang ý nghĩa lịch sử, chính trị, văn hóa mà còn trở thành địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng của dân tộc cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Thắp hương tưởng nhớ công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người đã làm rạng rỡ non sông đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang xúc động ghi những dòng lưu bút: “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, nguyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người, quyết tâm bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng, tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước ngày càng phồn thịnh, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đã trồng cây lưu niệm tại khu di tích và nói chuyện thân mật với cán bộ, công nhân viên, chiến sỹ đang làm việc tại đây. Chủ tịch nước bày tỏ, Bác Hồ vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, Người đã đi xa nhưng đã để lại những giá trị tư tưởng to lớn, một phong cách Hồ Chí Minh. Việc Bác chọn K9 làm căn cứ trong giai đoạn kháng chiến cứu nước thể hiện tầm nhìn chiến lược của Người. Tại nơi đây đã có nhiều cuộc họp bàn quyết định đã góp phần quan trọng vào thắng lợi của cuộc cách mạng, thống nhất đất nước, mở ra giai đoạn mới trong lịch sử đất nước.

Nhấn mạnh vinh dự và trách trách nhiệm, Chủ tịch nước đánh giá cao cán bộ, chiến sĩ Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng đã có nhiều cố gắng trong việc gìn giữ, bảo vệ di tích đặc biệt có ý nghĩa. Chủ tịch nước mong rằng thời gian tới, nơi đây sẽ mở cửa rộng rãi để đồng bào trong và ngoài nước và du khách đến thăm bày tỏ lòng thành kính với Bác, đồng thời tạo nên địa chỉ đỏ, khơi gợi lòng yêu nước, tiếp tục nỗ lực học tấm và làm theo tấm gương đạo đức của Người, góp phần thực hiện thắng lợi hai mục tiêu chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đưa đất nước ngày càng giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP