Giáo dục Góc HS-SV

20/08/2010 - 10:10

Chủ tịch nước và Thủ tướng chúc mừng Giáo sư Ngô Bảo Châu

TTH - Ngày 19/8, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gửi thư chúc mừng Giáo sư Ngô Bảo Châu khi biết tin giáo sư nhận Huy chương Fields - Giải thưởng Toán học cao quý nhất của thế giới.

Ngô Bảo Châu lên nhận huy chương tại Đại hội toán học thế giới ở Ấn Độ

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao thành tích và những cống hiến của giáo sư Ngô Bảo Châu đối với Toán học, đã mang về niềm tự hào và vinh dự lớn cho đất nước Việt Nam.  

Chủ tịch nước nhấn mạnh giải thưởng mà giáo sư Ngô Bảo Châu giành được cũng là phần thưởng lớn cho nền Toán học Việt Nam và hy vọng rằng, với tài năng và trí tuệ của mình, Giáo sư Ngô Bảo Châu sẽ tiếp tục có những đóng góp to lớn cho Toán học Việt Nam và thế giới.
 
Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi thư chúc mừng Giáo sư Ngô Bảo Châu . Nội dung bức thư như sau: 
 
“Thay mặt Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tôi thân ái gửi đến Giáo sư cùng gia đình những lời chúc mừng nồng nhiệt nhất, nhân dịp Giáo sư vừa được nhận Huy chương Fields - Giải thưởng Toán học cao quý nhất của thế giới, đưa Việt Nam trở thành quốc gia thứ hai của châu Á có nhà toán học được nhận giải thưởng vinh dự này.
 
Đây là vinh dự to lớn đối với Giáo sư và gia đình, là niềm tự hào của nền giáo dục Việt Nam, của dân tộc Việt Nam và là nguồn động viên, khích lệ mạnh mẽ đối với các nhà khoa học trẻ Việt Nam.
 
Tôi đánh giá cao trong thời gian qua, mặc dù phải tập trung vào việc nghiên cứu, Giáo sư đã dành nhiều thời gian tham gia giảng dạy toán học tại Việt Nam và bày tỏ ý nguyện sẽ tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển ngành toán học của nước nhà.
 
Tôi tin tưởng rằng, với tiềm năng và ý chí của các nhà khoa học trẻ Việt Nam, được sự dìu dắt, giúp đỡ của các bậc thầy và các lớp đàn anh đi trước, trong đó có những người tài năng như Giáo sư, dân tộc Việt Nam sẽ ngày càng có thêm nhiều nhân tài phụng sự đất nước và làm vinh danh cho dân tộc Việt Nam.
 
Chúc Giáo sư tiếp tục có những cống hiến to lớn cho nền toán học thế giới, đồng thời dành nhiều công sức vào việc phát triển ngành toán học Việt Nam, góp phần thiết thực vào công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam chúng ta ngày càng phồn vinh, giàu đẹp”.
 
Trong dịp GS về thăm Việt Nam trước khi tham dự Hội nghị Toán học thế giới lần thứ 26 (ICM - 26) diễn ra ở Ấn Độ và nhận giải thưởng Fields, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và mời GS Ngô Bảo Châu về Việt Nam làm việc.
 
Theo VOV
 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP