Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

22/12/2020 - 11:55

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng Giáng sinh đồng bào giáo dân Huế

TTH.VN - Sáng 22/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng Giáng sinh năm 2020 tại Tòa Tổng Giám mục Huế.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng hoa chúc mừng Giáng sinh đến Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh 

Cùng dự có Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng; UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng giáo phận Huế; các vị linh mục, tu sĩ nam, nữ và đại diện các giáo xứ, dòng tu của Tổng Giáo phận Huế đón một mùa Giáng sinh an lành, vui vẻ và đón năm mới 2021 tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

Nhìn lại năm 2020 với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là dịch COVID-19, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Việt Nam đã thực hiện thắng lợi “nhiệm vụ kép” đề ra. Đó là vừa kiểm soát được dịch bệnh, vừa tăng trưởng kinh tế, xã hội; là một trong số ít quốc gia có tốc độ tăng trưởng dương trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế thế giới. Uy tín của Việt Nam không ngừng được nâng lên trên trường quốc tế, quan hệ với các nước được củng cố, tăng cường.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước luôn có sự đóng góp thiết thực của đồng bào Công giáo nói chung trong Giáo hội Công giáo Việt Nam và đồng bào công giáo Tổng Giáo phận Huế nói riêng. Các cấp chính quyền ghi nhận những đóng góp của đồng bào Công giáo trong phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói, giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài…

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân thông qua quy định của Hiến pháp và Quốc hội đã cụ thể hóa bằng việc thông qua Luật Tín ngưỡng tôn giáo. Tổng Giám mục và các vị chức sắc, các tu sĩ hướng dẫn giáo dân thực hiện tốt những đường hướng của Giáo hội cũng như thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Lê trường Lưu cùng Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng hoa chúc mừng đến Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh 

Chủ tịch Quốc hội mong muốn Tổng Giáo phận Huế cũng như các giáo phận khác trong cả nước tiếp tục phát triển để đem lại cuộc sống an lành, không chỉ riêng cho giáo dân, cho đồng bào công giáo mà cho nhân dân cả nước, đóng góp những công việc có ý nghĩa, thiết thực để mang lại hạnh phúc cho Nhân dân. Hoạt động của Giáo hội cũng như của Tòa Tổng Giám mục sẽ góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chúc mừng Giáng sinh, Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh bày tỏ vui mừng khi đón nhận lẵng hoa và lời thăm hỏi thân tình của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Điều này cho thấy sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước đối với Giáo hội Công giáo nói chung và Tổng Giáo phận Huế nói riêng. Giáo hội sẽ nỗ lực cộng tác, xây dựng một xã hội an bình, phát triển như tất cả mọi người công giáo Việt Nam mong muốn.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP