Giáo dục Tin tức giáo dục

29/06/2020 - 11:26

Chủ tịch tỉnh tặng bằng khen cho học sinh đạt giải Nhất Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU

TTH.VN - Sáng 29/6, tại Trường THCS Duy Tân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ đến tham dự lễ tuyên dương và trao bằng khen cho em Phan Hoàng Phương Nhi, học sinh lớp 7/2, Trường Trung học cơ sở Duy Tân (TP. Huế), đạt giải nhất Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng bằng khen cho em Phan Hoàng Phương Nhi

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức với chủ đề: “Hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống”. Chủ nhân của bức thư đoạt giải Nhất gửi đến thông điệp bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa, sự thay đổi về nhận thức đến hành động của một người phụ nữ giản dị, làm một công việc giản dị. Bức thư là câu chuyện kể của cô học trò chia sẻ về ước mơ về thế giới không còn túi bóng, hộp xốp qua cách thể hiện hết sức độc đáo, gần gũi.

Sau 26 năm (1994-2020) Thừa Thiên Huế mới lấy lại vị thế của mình qua cuộc thi viết thư UPU mà em Phan Hoàng Phương Nhi đã đạt giải cao nhất lần này. 

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ biểu dương và chúc mừng học sinh cũng như tập thể nhà trường về thành tích đã đạt được; đồng thời nhấn mạnh, Thừa Thiên Huế đã hưởng ứng chủ trương này thông qua phong trào "Ngày chủ nhật xanh", "nói không với túi nilon" và sản phẩm nhựa sử dụng một lần bước đầu đã làm thay đổi, nâng cao nhận thức trách nhiệm của người dân trong bảo vệ môi trường.

Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng và cảm ơn các thầy cô giáo, đã quan tâm, dìu dắt để các em có được thành tích đáng tự hào; đồng thời mong muốn thời gian tới, học sinh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục có nhiều thành tích trong các cuộc thi quốc gia và quốc tế, mang vinh quang về cho quê hương.

Tin, ảnh: Huế Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP