22/09/2015 - 14:54

Chủ tịch Trung Quốc bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên tới Mỹ

TTH.VN -  Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm nay rời thủ đô Bắc Kinh bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên đến Mỹ.


Báo chí Mỹ đưa tin về chuyến thăm của ông Tập Cận Bình. 

Chặng dừng chân đầu tiên của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là thành phố Seattle, bờ Tây nước Mỹ, vốn được xem là trung tâm công nghệ của nước này. Tại đây ông Tập Cận Bình sẽ gặp gỡ cộng đồng doanh nhân, tham dự một diễn đàn kinh doanh với sự có mặt của giám đám điều hành một loạt tập đoàn lớn của Mỹ như General Motors hay Apple do Bộ trưởng Tài chính Mỹ Henry Paulson chủ trì.

Ngày 25/9, tại thủ đô Washington, Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ có  cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Barack Obama trước khi tham dự các hội nghị cấp cao kỷ niệm 70 năm thành lập LHQ ở thành phố New York và có bài phát biểu tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc.

Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Trung Quốc và Mỹ kể từ cuối năm ngoái, trong bối cảnh thế giới đang trải qua nhiều biến động cả về kinh tế và chính trị. Trước thềm chuyến thăm, giới chức hai nước cho rằng, cuộc hội đàm cấp cao Mỹ - Trung sẽ tập trung vào các vấn đề liên quan đến lợi ích chung cũng như những bất đồng giữa hai nước. Hai trong số các nội dung chính được giới quan sát dự đoán là kinh tế và an ninh mạng.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP