Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

22/11/2021 - 15:04

Chủ tịch UBND cấp huyện chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo tỉnh nếu tiêm vắc xin chậm tiến độ

TTH.VN - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nguyễn Văn Phương vừa ký ban hành công văn chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh.

Tiêm vắc xin cho người dân 

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế căn cứ số lượng vắc xin được phân bổ chỉ đạo trung tâm y tế, các đơn vị, địa phương quyết liệt tổ chức triển khai tiêm chủng vắc xin phòng dịch COVID-19 cho các đối tượng theo quy định trên địa bàn đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Chủ tịch UBND cấp huyện chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh nếu tỷ lệ tiêm chủng vắc xin chậm tiến độ so với kế hoạch.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND cấp huyện tiếp tục đẩy nhanh kế hoạch tiêm chủng bao phủ cho toàn bộ các đối tượng từ 18 tuổi trở lên; tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên) đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Đồng thời, khẩn trương tham mưu UBND tỉnh xem xét, phê duyệt về thời gian tiêm vắc xin mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin AstraZeneca theo hướng dẫn của Bộ Y.

Được biết, đến nay tỉnh được phân bổ 1.218.624 liều vắc xin các loại; trong đó, lũy kế người tiêm 1 mũi là 691.483, lũy kế số người đã tiêm 2 mũi là 200.442. Hiện còn khoảng 356.634 liều chưa tiêm.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP