Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

24/07/2021 - 14:15

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo mở rộng tìm kiếm ở các điểm còn nghi ngờ trên sông Rào Trăng

TTH.VN - Sáng 24/7, Đoàn công tác UBND tỉnh Thừa Thiên Huế do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương làm trưởng đoàn đã lên kiểm tra và chỉ đạo công tác tìm kiếm các công nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương ( thứ 2 từ phải) chỉ đạo tìm kiếm trên bản đồ 

Đoàn công tác đã nghe các lực lượng báo cáo về một số kết quả tìm kiếm thời gian qua và phương án tìm kiếm tại giai đoạn 7. Đồng thời, tiến hành khảo sát một số địa điểm chưa tìm kiếm nằm trên dòng Rào Trăng cách hiện trường sạt lở hơn 1km.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của các lực lượng cứu hộ cứu nạn, xây dựng các phương án một cách chặt chẽ, khoa học. Công tác tìm kiếm đã được triển khai khẩn trương, đúng theo kế hoạch và bảo đảm tuyệt đối an toàn, mặc dù chưa thể tìm thấy thêm thi thể nào song cũng đã tìm thấy nhiều vật dụng cá nhân của công nhân bị vùi lấp dưới các bãi bồi.

Đối với các vị trí tìm kiếm tại giai đoạn 7, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị nếu thời tiết thuận lợi, cần tập trung đẩy nhanh công tác tìm kiếm. Chỉ đạo cho Sở Điện lực, lực lượng thủy lợi của tỉnh triển khai máy phát điện, máy hút nước lên hiện trường để sẵn sàng hỗ trợ công tác tìm kiếm cho các lực lượng khi thời tiết thuận lợi.

Đoàn tiến hành khảo sát để chỉ đạo tìm kiếm những vị trí còn nghi ngờ 

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi gặp mặt, làm việc với một số gia đình của các nạn nhân. Tại buổi gặp mặt, đại diện các gia đình cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cấp ủy chính quyền địa phương và các lực lượng đã nỗ lực hết mình để tìm kiếm con em của các gia đình, đồng thời  bày tỏ một số tâm tư, nguyện vọng đối với lãnh đạo tỉnh.

Chủ tịch Nguyễn Văn Phương gửi lời chia sẻ sâu sắc những đau buồn với các gia đình, khẳng định lãnh đạo tỉnh cũng đang nỗ lực hết mình để tìm kiếm các công nhân đang còn mất tích. “Hiện tại còn một số điểm còn nghi ngờ, tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các lực lượng tiến hành tổ chức tìm kiếm trong những ngày tới”- Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Trong số 17 công nhân mất tích, đến nay, các lực lượng mới tìm kiếm được 6 thi thể. 

Tin, ảnh: Đạo Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP