Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

14/11/2017 - 19:03

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao làm việc tại Quảng Điền

TTH - Chiều 14/11, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao cùng lãnh đạo các sở, ngành có buổi làm việc với huyện Quảng Điền về tình hình kinh tế xã hội (KT-XH) năm 2017 và nhiệm vụ giải pháp trọng tâm trong năm 2018.

Năm 2017, Quảng Điền đề ra 13 chỉ tiêu chủ yếu, qua triển khai thực hiện đã cơ bản hoàn thành kế hoạch. Năm 2018, huyện tập trung phát huy và tạo động lực cho phát phát KT-XH; thực hiện có chất lượng, hiệu quả tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM).

Hiện Quảng Điền đang gặp khó khăn trong công tác quản lý đất đai. Cụ thể, công tác đo đạc địa chính được triển khai năm 2008 đến nay có nhiều biến động. Ví như tại thị trấn Sịa có đến 80% đất đai có thay đổi gây khó khăn cho việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đại diện các sở ngành yêu cầu huyện cần tăng cường công tác quản lý hoạt động văn hoá, nhất là các loại hình văn hoá mới; đẩy mạnh phát huy được giá trị của các khu tưởng niệm, di tích; tập trung giảm nghèo, đẩy mạnh xuất khẩu lao động...

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đánh giá cao nỗ lực trong phát KT-XH của huyện Quảng Điền; đồng thời đề nghị, trong những tháng còn lại cần tập trung chỉ đạo để phấn đấu hoàn thành thêm các chỉ tiêu KT-XH năm 2017.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn manh, huyện cần tăng cường các giải pháp nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, nhất là trang trại, bãi rác. Ngoài đầu tư đổi mới công nghệ, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, cần tập trung liên kết thị trường, tạo đầu ra cho hàng nông sản địa phương, chú trọng các sản phẩm sạch…

Lãnh đạo huyện phải linh hoạt trong cách làm, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động, nhất trong lĩnh vực cải cách hành chính. Quảng Điền tiếp tục thực hiện phương châm "Nhà nước và Nhân dân cùng làm", phấn đấu sớm đạt chuẩn NTM.

Hoàng Loan

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP