Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

18/02/2017 - 21:45

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao làm việc với đoàn khảo sát Đài Loan

TTH.VN - Sáng 18/2, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao có buổi làm việc với đoàn khảo sát Đài Loan về phát triển thủy sản. Cùng làm việc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh giới thiệu tổng quan thế mạnh của tỉnh Thừa Thiên Huế về nuôi trồng thủy hải sản. Theo đó, toàn tỉnh có 5.968 ha nuôi trồng thủy sản, sản lượng thu hoạch hơn 13.859 tấn/ năm...

Đoàn khảo sát Đài Loan đánh giá cao về điều kiện, tiềm năng phát triển thủy hải sản của Thừa Thiên Huế và mong muốn được hợp tác nhằm phát triển ngành Thủy sản tại địa phương; đồng thời, cử cán bộ đến Thừa Thiên Huế tìm hiểu về quy hoạch khu nuôi trồng thủy sản, xây dựng khu kinh tế thủy sản, xây dựng thương hiệu thủy sản Thừa Thiên Huế xuất khẩu ra các nước trên thế giới…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đánh giá cao chuyến công tác và khảo sát của Đoàn tại Thừa Thiên Huế. Buổi làm việc được Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá là quan trọng trong việc hợp tác quan hệ và hợp tác đầu tư trong tương lai. Từ những định hướng của đoàn, tỉnh sẽ rà soát và có quy hoạch cụ thể  về nuôi trồng thủy hải sản của địa phương một cách hợp lý để nâng cao sản lượng thu hoạch, tạo thương hiệu thủy sản và nâng cao thu nhập cho người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao mong muốn có sự giúp sức và hợp tác tích cực từ các nhà nghiên cứu, các ngành khoa học và các nhà đầu tư của Đài Loan. Ngoài việc giúp Thừa Thiên Huế phát triển ngành thủy sản thì Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đoàn giới thiệu và kêu gọi đầu tư các lĩnh vực khác mà tỉnh đang tập trung đầu tư phát triển.

        Tin, ảnh: Ngọc Minh

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP