29/08/2015 - 00:19

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao tiếp Chủ tịch Làng SOS- Pháp và Giáo sư Odon Vallet

TTH.VN - Chiều 28/8, tại Văn phòng UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp ngài Daniel Barroy- Chủ tịch Làng SOS Pháp và Giáo sư Odon Vallet- người tài trợ Quỹ học bổng Odon Vallet.  

Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Cao bày tỏ lời cảm ơn đến Làng SOS Pháp, Giáo sư Odon Vallet và Giáo sư Trần Thanh Vân- Chủ tịch Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam đã giúp đỡ rất nhiều cho Huế và cho các trẻ em ở Làng SOS Thủy Xuân- T.P Huế, cũng như đồng hành hỗ trợ cho nhiều học sinh, sinh viên xuất sắc trong suốt 15 năm qua với hơn 3000 suất học bổng, hơn 100 em ở Làng SOS Thủy Xuân và đã thành lập 2 thư viện độc lập cho Trường Quốc học và Hai Bà Trưng- Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao tặng quà lưu niệm tại buổi tiếp

Chủ tịch Làng SOS Pháp- ngài Daniel Barroy cho rằng dù có nhiều chương trình hỗ trợ khác, nhưng Làng SOS Pháp vẫn sẽ chọn hỗ trợ trực tiếp cho Làng SOS Huế và có kế hoạch mở rộng, đầu tư xây dựng thêm để cam kết đến năm 2020 sẽ đầu tư đảm bảo, hoàn thiện hạ tầng cơ sở, trang thiết bị thiết yếu.

Ngoài ra, Làng SOS Pháp cũng xác định, ngoài nuôi dưỡng, bảo trợ tốt cho các em, việc đầu tư cho học tập, hướng nghiệp cũng được chú trọng để đào tạo ra những con người có ích cho xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đồng tình cao những định hướng và cam kết của Làng SOS Pháp tại Huế với mục tiêu đào tạo, nuôi dưỡng các em phát triển toàn diện, thành người có ích cho xã hội; đồng thời mong muốn nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ hơn nữa cho các em Làng SOS Huế từ Làng SOS Pháp, Giáo sư Odon Vallet, vợ chồng GS Trần Thanh Vân và GS Lê Kim Ngọc- Chủ tịch Hội giúp đở trẻ em Việt Nam tại Pháp trong những dự án, kế hoạch sắp tới.

Dịp này, Qũy học bổng Odon Vallet tổ chức trao 62 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc với trị giá 14 triệu đồng/suất và 140 suất học bổng cho học sinh xuất sắc với trị giá 8,5 triệu đồng/suất vào sáng 29/8 tại Nhà hát Duyệt Thị Đường.

Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP