Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

12/03/2018 - 21:31

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao tiếp đại diện Tập đoàn Wilo (Đức) và đại diện tập đoàn KMH (Hàn Quốc)

TTH - Sáng 12/3, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đã có buổi tiếp ông Peter Stamm - Tổng Giám đốc, phụ trách đối ngoại Tập đoàn Wilo (Đức), thành viên HĐQT Tổ chức Hợp tác ngành nước thuộc CHLB Đức.

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ông Peter Stamm

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao bày tỏ sự vui mừng khi ông Peter Stamm tới thăm Huế. Đồng thời cho biết, hiện nay tỉnh có nhiều mối quan hệ hợp tác với nhiều đối tác của Đức trên các lĩnh vực như y tế, giáo dục, bảo tồn di sản… Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao sự hợp tác giữa Wilo với Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO), đây không chỉ đơn thuần là việc hợp tác đầu tư cùng phát triển giữa các bên mà còn thể hiện sự quan tâm đối với cuộc sống của Nhân dân và cộng đồng, đồng thời hy vọng qua chuyến thăm này, quan hệ hợp tác ngày càng rộng mở hơn giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và Tập đoàn Wilo trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp, ngoài việc trao đổi với HueWACO và Công ty môi trường đô thị Huế (Hepco) về vấn đề ứng dụng công nghệ trong xử lý nước sạch và môi trường, đoàn cũng đã đến khảo sát việc cung cấp nước sạch tại huyện A Lưới. Trên cơ sở đó, Wilo sẽ hỗ trợ việc xử lý nước sạch cho Trường dân tộc nội trú và 1 xã nằm trong vùng bị ảnh hưởng chất độc diôxin trên địa bàn huyện A Lưới.

* Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao có buổi tiếp đại diện Tập đoàn KMH– một tập đoàn truyền thông nổi tiếng của Hàn Quốc. Tập đoàn KMH đến Huế tìm kiếm cơ hội đầu tư, nghiên cứu triển khai các dự án về tổ hợp dịch vụ nghĩ dưỡng, giải trí và xây dựng phim trường; mong muốn lãnh đạo tỉnh tạo điều kiện thuận lợi để tập đoàn khảo sát, tiến đến những hoạt động cụ thể. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao ghi nhận, đánh giá cao về những lĩnh vực của tập đoàn sẽ đầu tư vào Huế; giao trách nhiệm cho lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Chân Mây- Lăng Cô và Sở Kế hoạch- Đầu tư làm việc cụ thể với tập đoàn.    

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP