16/02/2012 - 16:02

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao tiếp dân tại Thủy Phương

TTH - Ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, tiếp dân tại phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy. Đã có 8 ý kiến của bà con nhân dân địa phương kiến nghị với Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong đó, nổi cộm nhất là những vướng mắc liên quan đến kinh phí, thời gian thực hiện đền bù và cách thức giải phóng mặt bằng giữa Trường nghề 23 của Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh với bà con nhân dân. Ông Phan Văn Xuân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy, đã trả lời những nội dung thuộc thẩm quyền của thị xã để lãnh đạo tỉnh có hướng giải quyết những vấn đề ngoài tầm của thị xã, cũng như để bà con hiểu thêm. Trên cơ sở đó, ông Nguyễn Văn Cao đã có ý kiến: Việc đầu tư xây dựng Trường nghề 23 là một chủ trương rất có lợi cho tỉnh nhà. Chính quyền địa phương các cấp ở Hương Thủy và bà con nhân dân trong khu vực cũng rất ủng hộ việc này.  

Chính vì vậy, đề nghị UBND thị xã Hương Thủy làm việc cụ thể hơn với đại diện của Trường nghề 23, yêu cầu có phương án đền bù. Nếu phương án đó không rõ ràng thì phải thống nhất lại phương án đề bù; UBND thị xã rà soát lại theo những quy định mới nhất để công bố công khai cho nhân dân, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng cho nhân dân. Thứ hai, Trường 23 phải có giải pháp để sớm đẩy nhanh việc chi trả kinh phí đền bù cho bà con. Thứ ba, từ nay trở về sau, nếu không có giải pháp đền bù cho dân cụ thể và chưa được dân đồng ý thì không được tiếp tục thi công. Liên quan đến việc này, UBND tỉnh sẽ giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra và có báo cáo cụ thể để giải quyết sớm quyền lợi cho nhân dân. 
 
Đồng Văn
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP