15/04/2014 - 23:05

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao tiếp Đoàn Đại biểu Liên đoàn lao động vùng Kinki-Nhật Bản

TTH - Chiều 15/4, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao có buổi tiếp xã giao Đoàn Đại biểu Liên đoàn lao động vùng Kinki-Nhật Bản.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Liên đoàn lao động vùng Kinki-Nhật Bản bày tỏ sự vui mừng khi được mời tham dự Festival Huế 2014 và đánh giá đây là một lễ hội đặc sắc mang tầm cỡ quốc tế. Đoàn Đại biểu Liên đoàn lao động vùng Kinki đã nhiều lần đến Huế giao lưu với Hội Hữu nghị Việt - Nhật tại Huế và được xem những chương trình văn hóa rất đặc sắc và ấn tượng. Trưởng Đoàn Đại biểu Liên đoàn lao động vùng Kinki khẳng định mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa 2 nước Việt Nam - Nhật Bản có từ rất lâu và mong muốn trong thời gian tới, vùng Kinki và Thừa Thiên Huế tiếp tục thắt chặt mối quan hệ truyền thống và có những hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.

Chủ tịch Liên đoàn lao động vùng Kinki trao quà lưu niệm đến Chủ tịch Nguyễn Văn Cao

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao hoan nghênh đoàn Đại biểu Liên đoàn lao động vùng Kinki đến tham dự Festival Huế và thông báo với đoàn, tháng 3/2014, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã có dịp cùng đi với đoàn của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sang thăm và làm việc với một số địa phương ở Nhật Bản. Thừa Thiên Huế đã ký Thỏa thuận về việc thiết lập Quan hệ hữu nghị, hợp tác với Chính quyền Phủ Kyoto, Nhật Bản. Nội dung Thỏa thuận khẳng định cam kết của hai bên trong việc chủ động thúc đẩy phát triển mối quan hệ hai bên cùng có lợi trên cơ sở tôn trọng các đặc trưng của mỗi địa phương, trao đổi thông tin và hợp tác trên các lĩnh vực như giáo dục đào tạo, bảo tồn giá trị văn hóa, du lịch và thương mại. Chủ tịch Nguyễn Văn Cao mong rằng, chuyến thăm của đoàn Đại biểu Liên đoàn lao động vùng Kinki đến Thừa Thiên Huế sẽ là cầu nối cho các doanh nghiệp ở Nhật Bản tiếp tục trao đổi thương mại, đầu tư vào Thừa Thiên Huế. Đồng thời, tăng cường mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực giáo dục, bảo tồn di sản văn hóa, du lịch, và hợp tác kinh tế. 

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP