26/11/2014 - 19:38

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao tiếp xã giao Đại sứ Nam Phi

TTH - Chiều 26-11, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đã tiếp bà Kgomotsu Ruth Magaw, Đại sứ Cộng hoà Nam Phi tại Việt Nam đến chào xã giao nhân sự kiện dự Hội thảo “Xúc tiến thương mại và du lịch Việt Nam - Nam Phi” tổ chức vào hôm nay (27-11) tại TP Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao (phải) tại buổi tiếp

Bà Kgomotsu Ruth Magaw cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Chủ tịch UBND tỉnh và giới thiệu khái quát về đặc điểm, lợi thế, khả năng hợp tác trong các lĩnh vực giữa Nam Phi -Việt Nam và tỉnh Thừa Thiên Huế. Bà cho biết, Nam Phi là quốc gia có điều kiện tự nhiên, tài nguyên khoáng sản, hạ tầng kỹ thuật hiện đại nhất châu Phi và được xem là cửa ngõ để vào châu Phi. Vì vậy, việc tổ chức Hội thảo “Xúc tiến thương mại và du lịch Việt Nam - Nam Phi”  tại Thừa Thiên Huế là cơ hội để hai bên, nhất là các các doanh nghiệp kết nối, hợp tác để khai thác tiềm năng, thế mạnh của nhau, qua đó góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam-Nam Phi.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao vui mừng chào đón bà Kgomotsu Ruth Magaw; đồng thời cho rằng, chuyến thăm, làm việc lần này của đại sứ sẽ là điều kiện để hai bên hiểu biết lẫn nhau, góp phần nâng mối quan hệ Việt Nam - Nam Phi và Nam Phi với tỉnh Thừa Thiên Huế lên một tầm cao mới. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã thông tin khái quát về đặc điểm địa lý, tiềm năng, thế mạnh, văn hóa, lịch sử ở địa phương và khẳng định đó là cơ hội để các nhà đầu tư Nam Phi đến hợp tác; giúp các doanh nghiệp Thừa Thiên Huế tìm hiểu hợp tác tốt hơn với Nam Phi. Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng sau Hội thảo “Xúc tiến thương mại và du lịch Việt Nam-Nam Phi” tại TP Huế, các doanh nghiệp giữa hai bên sẽ có sự kết nối chặt chẽ, hợp tác toàn diện hơn.

Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP